So sánh giày bata và giày da vải

15.11.2020 15:13 , theo Zocker

Giày bata có thể xem là đôi giày đá bóng đa - di - năng, được nhiều anh em yêu bóng đá sử dụng phổ biến. Trong vài năm gần đây, giày da vải của được các thương hiệu lớn ra mắt, được xem là xu hướng tương lai của giày đá bóng. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker so sánh giày bata và giày da vải để hiểu hơn về thế giới giày bóng đá nhé.

Giày bata thường có đế bằng cao su, thân giày được làm từ vải, được sử dụng khá phổ biến trong giới học sinh - sinh viên như là một đôi giày thể dục. Giày bata cũng được sử dụng làm giày đi bộ, và nếu được dùng để đá bóng thì có độ bền khoảng vài ba tháng. Giày bata được sử dụng nhiều vì giá rẻ, đi vào khá thoải mái.

Giày đá bóng chuyên nghiệp ban đầu thường sử dụng da thật, sau đó là da tổng hợp. Trong vài năm trở lại đây xuất hiện giày đá bóng sử dụng chất liệu da được làm từ vải dệt, bên ngoài phủ nhự dẻo. Sự kết hợp này mang đến sự thoải mái hơn cho người chơi.

So sánh giày bata và giày da vải

Nike là hãng thể thao đầu tiên trên thế giới sử dụng chất liệu da vải cho đôi giày đá bóng chuyên nghiệp. Sau những thành công thu được, hãng đang tiếp tục cho ra đời các mẫu giày đá bóng cao cấp sử dụng chất liệu này. 

Nhiều hãng thể thao khác cũng bước vào cuộc đua sản xuất giày đá bóng da vải. Năm 2018 Adiads cho ra đời dòng giày Adidas Nemeziz 18.3 TF dành cho sân cỏ nhân tạo rất được dân "phủi" yêu thích. Tiếp đó,trong năm 2019 hãng cho ra mắt Adidas X19.3.

So sánh giày bata và giày da vải

Tất nhiên, rất khó để cho rằng giày đá bóng da vải là sự nâng cấp từ giày bata. Bởi lẽ, giày bata ngay từ đầu đã là loại giày "bình dân" dành cho những người ít tiền, trong khi giày da vải vốn là loại giày cao cấp, được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Lớp vải của giày là vải dệt kim siêu bền, bên ngoài phủ nhựa để tăng cường khả năng co giãn và chống thấm nước hiệu quả.

Giày đá bóng da vải cho cảm giác thoải mái, nhưng không bị bai giãn như giày bata và các loại giày đá bóng giá rẻ. Giày cũng không bó chân như các loại giày đá bóng thông thường khác.

Nếu giày bata thường có đế bằng, sử dụng tương đối tốt trên sân bê tông hoặc bề mặt sân cỏ nhân tạo cứng, thì giày da vải được làm với nhất nhiều loại đinh khác nhau để phù hợp với mặt sân thi đấu; Kể cả trong điều kiện trời mưa nhỏ và mặt sân ướt.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095