Những lợi ích của massage thể thao cho vận động viên

24.01.2020 08:28 , theo Zocker

Massage thể thao không hoàn toàn giống với massage thư giãn trong các spa. Sport massage giúp cho các vận động viên duy trì thể lực tốt nhất trong tập luyện cũng như trong thi đấu.

Liệu pháp massage này giúp cho các cầu thủ bóng đá cũng như các vận động viên giảm căng thẳng cơ bắp. Trong quá trình thực hiện, chuyên gia trị liệu sẽ tập trung vào những phần cứng và nhạy cảm của cơ bắp với cường độ cao, loại bỏ sự dính cơ. Nó giúp cho người được massage thư giãn hơn, đồng thời giảm căng thẳng.

Massage thể thao còn thúc đẩy sự hồi phục nhanh chóng. Các chuyên gia trị liệu khẳng định Sport massage sau khi tập luyện nặng hoặc sau một trận đấu quan trọng sẽ giúp phục hồi thể trạng thông qua việc tăng cường sự lưu thông và tuần hoàn trong cơ thể. Các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng massage làm giảm các triệu chứng của DOMS (Tạm dịch là Trì hoãn khởi phát đau nhức cơ bắp). Triệu chứng này liên quan tới mức độ đau nhức mà cầu thủ, vận động viên cảm nhận được sau vài giờ hoặc vài ngày, sau khi tập luyện các động tác mới, tác động tới các nhóm cơ mới.

Những lợi ích của massage thể thao cho vận động viên

Massage thể thao cũng giúp tăng cường khả năng vận động của cơ thể. Các bộ phận như vai, vùng hông, các khớp cơ bị căng cứng... đều có thể được điều trị thông qua Sport massage. No có thể làm giãn các bó cơ bị căng cứng, dính với các khớp vận động, từ đó giúp cho người được massage có thể vận động dễ dàng và uyển chuyển hơn.

Massage tập trung vào những vùng cơ thể lớn, sử dụng một dụng cụ massage khá phổ biến là ốn lăn (Foam Roller). Người được massage cũng có thể được chăm sóc bởi các nhân viên trị liệu. Các chuyên gia có thể sử dụng các bộ phận cơ thể như ngón cái, các ngón tay, bàn tay và khuỷu tay để tác động lên cơ thể, vùng tác động nhỏ hơn nhưng sâu hơn.

Tần suất lý tưởng để massage thể thao là 2 lần trong một tuần. Nếu không thể thu xếp thời gian hoặc không có điều kiện tới các trung tâm trị liệu bạn có thể tự massage tại nhà với con lăn hoặc sử dụng các loại máy massage, ghế massage phù hợp. Trước một trận đấu quan trọng, việc được massage trong 3 - 4 ngày liên tục cũng giúp cho cơ bắp của bạn được tối ưu hóa khi cần.

Massage thể thao không chỉ giúp giảm đau mà còn rất thư giãn và thoải mái. Vì vậy nếu các bạn thấy căng thẳng trong khi tập luyện bóng đá, bóng rổ, hay bất kì môn thể thao nào thì hãy tìm đến với Sport massage nhé.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095