Những điều cần biết về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su

28.04.2020 18:32 , theo Zocker

Khi chơi bóng dù trên mặt sân nào thì lựa chọn một đôi giày có đế bám mặt sân cũng là yếu tố được người chơi quan tâm. Đặc biệt trên sân cỏ nhân tạo, khi gặp trời mưa, mặt sân ướt thì đôi giày có đế bám tốt càng phát huy tác dụng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về loại giày đá bóng đế cao su và một số lầm tưởng về loại giày này khi bạn lựa chọn để chơi trên sân cỏ nhân tạo nhé.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su là gì?

Là giày đá bóng được thiết kế dành riêng cho sân cỏ nhân tạo, đế cao su có đinh dăm, có độ bám sân khá tốt. Mỗi hãng giày sẽ sản xuất đế giày đinh dăm TF có độ dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên khi chọn giày bạn nên chú ý tới mặt sân và tìm hiểu về ưu – nhược điểm của giày để có sự lựa chọn chính xác.

Những lầm tưởng khi lựa chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao su:

Chọn giày có đế cao su mềm 

Nhiều người cho rằng khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, việc lựa chọn một đôi giày có đế mềm sẽ hỗ trợ chơi bóng tốt hơn. Giày đế mềm để dễ dàng di chuyển…Tuy nhiên sự thực thì lựa chọn này chưa hẳn đã tốt, bởi một đôi giày đế mềm sẽ không giữ được độ bền của đế, cỏ nhân tạo dễ cứa đứt đinh và nhanh làm mòn đế giày.

Những điều cần biết về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao suGiày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng đế cao su đinh dài sẽ tốt hơn đế cao su đinh ngắn

Khi bạn chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo có mặt sân đẹp và cỏ dày thì một đôi giày đinh dăm TF dài sẽ giúp bám sân tốt hơn. Mặc dù vậy, những đôi giày đế cao su đinh dài lại thường dễ bị mài mòn, thậm chí bị cắt đứt khi lực ma sát mạnh với mặt cỏ nhân tạo. Cùng với đó, các mặt sân cỏ nhân tạo ở nước ta thường có mặt cỏ cùn, nhẵn, nên chỉ cần đôi giày đinh dăm không quá cao là cũng đủ để bám sân rồi. Vì thế hãy tìm hiểu mặt sân để lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp nhé.

 Giày phải uốn dẻo mọi góc độ mới tốt

Thông thường khi mua giày đá bóng, nhiều người thích chọn giày đế mềm, bởi họ cho rằng một đôi giày tốt là phải uốn dẻo được mọi góc độ. Tuy nhiên, một đôi giày đinh dăm có thể uốn thoải mái cũng không hẳn tốt. Bởi một đôi giày đem lại cảm giác mềm, dễ chịu cho đôi chân là yếu tố cần thiết. Nhưng giày đá bóng còn cần độ chắc chắc. Vì thế nếu một đôi giày có đế quá mềm sẽ không tạo được sự ổn định và dễ gây chấn thương lật cổ chân khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Những điều cần biết về giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế cao suGiày đá bóng Zocker

Đế giày xịn sẽ mềm hơn đế giày giá rẻ

Chính yếu tố đế giày cao su quá mềm sẽ không tốt khi đá trên sân cỏ nhân tạo, nên các hãng sản xuất giày chính hãng thường thiết kế và sản xuất ra những đôi giày có đế cứng hơn đế giày fake. Điều này giúp cho giày có độ bền cao, hạn chế bị mài mòn và gãy đinh trong quá trình chơi bóng. Đồng thời giày đế cứng sẽ đảm bảo độ chắc chân khi di chuyển.

Đế càng dày sẽ càng nặng

Đây cũng là một sai lầm khi bạn nghĩ đế giày càng dày sẽ càng nặng. Bởi giày đá bóng sân cỏ đế dày thường được kết hợp các chất liệu khác nhau. Ngoài lớp cao su, phần đế giày còn được kết hợp lót các hạt boost, đệm xốp sẽ giúp đế giày mềm hơn và nhẹ hơn rất nhiều so với đế cao su thuần.

Trên đây là những phân tích về đế giày cao su cho sân cỏ nhân tạo, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hoàn chỉnh và hiểu rõ những ưu – nhược điểm để lựa chọn cho mình đôi giày tốt nhất.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095