Một số chất liệu làm da giày đá bóng

24.02.2020 08:41 , theo Zocker

Sản xuất giày bóng đá kèm theo nó rất nhiều ngành công nghiệp phụ trợ, trong đó có công nghiệp là da giày. Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu để tìm ra các vật liệu mới, kết hợp các chất liệu với nhau để có thể tạo ra một mẫu giày bóng đá tốt nhất cho các cầu thủ.

Hiện nay, các chất liệu phổ biến để làm da giày gồm có: Da thật, da nhân tạo Synthetic, vải sợi dệt.

Giày bóng đá da thật

Da thật là da động vật được trải qua quá trình xử lý (thuộc da) sau đó sơn lên bề mặt để tạo màu. Các loại da thật được sử dụng phổ biến là da Kangaru, da dê, da bò... với những đặc điểm khác nhau về độ dày, đặc tính co giãn.

Giày bóng đá da kangaru (K-Leather) mềm mại và êm chân, tuy nhiên giá thành rất cao do mức độ quý hiếm. Các loại da phổ biến và được sử dụng thường xuyên hơn là da bò, da dê, hoặc da bê.

Một số chất liệu làm da giày đá bóngChất liệu da thật trên giày bóng đá

Trái với suy nghĩ của nhiều người, chỉ có giày đá sân cỏ tự nhiên là sử dụng da thật. Trên thực tế giày đá  banh sân cỏ nhân tạo đinh TF cũng sử dụng da thật. Có thể kể đến một số dòng như:

- Giày Nike Tiempo Legend: Nike Tiempo Lunar Legend VII Pro R10 TF có mức giá khoảng 3 triệu tiền Việt. Là giày đinh TF được làm từ da bê.

- Giày Adidas Copa: Adidas Copa 18.1 TF có mức giá khoảng 4,5 triệu. Là giày đinh TF được làm từ da Kangaru.

- Giày Mizuno Rebula: Mizuno Rebula 3 Elite AS có giá 5,2 triệu. Là giày đinh AS (loại đinh do Mizuno giới thiệu) và được làm từ da Kangaru.

Một số chất liệu làm da giày đá bóngGiày đá bóng Nike Tiempo Legend

Giày đá bóng da nhân tạo

Da nhân tạo Synthetic được sử dụng để khắc phục nhược điểm của da thật, không chỉ trong công nghiệp da giày mà trong nhiều sản phẩm sử dụng da. Da thật tuy mềm mại và có cảm giác bóng tốt nhưng thường khá nặng.

Giày đá bóng da Synthetic có ưu điểm: Mỏng, có độ bền cao, dễ gia công, giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ... với rất nhiều ưu điểm, vì thế trở thành vật liệu chú yếu để sản xuất giày bóng đá hiện đại, dần thay thế cho da thật.

Một số chất liệu làm da giày đá bóngGiày đá bóng sân cỏ nhân tạo Zocker

Giày bóng đá da vải

Vải sợi dệt Flyknit đã xuất hiện trên giày bóng đá từ trước đây. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều phải hoàn thiện, do đặc tính khác biệt nên sử dụng vải sợi làm da giày không hề dễ dàng.

Với sự phát triển của công nghệ, trong những năm gần đây, các hãng đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng để biến vải thành loại da giày đá bóng với rất nhiều ưu điểm. Các nhà nghiên cứu sử dụng nhựa dẻo đặc biệt để phủ bên ngoài lớp vải dệt. Lớp nhựa mỏng và mềm sẽ bám chắc trên vải. Loại da upper này có độ bền rất cao, có khả năng chống thấm tốt, trọng lượng lại rất nhẹ.

Ngoài ra, với đặc điểm sợi vải thun co giãn, các nhà thiết kế có thể thay thế các lưỡi gà truyền thống trên giày bằng loại có khả năng co giãn. Các thế hệ giày đá bóng mới vì thế sẽ trở nên thông thoáng hơn, thoát nhiệt và mồ hôi tốt, thân thiện hơn với người mang. 

Loại giày bóng đá da vải được coi là công nghệ của tương lai, có thể thay đổi toàn bộ ngành sản xuất giày bóng đá! 

Trên đây là một số chia sẻ của Zocker về Một số chất liệu làm da giày đá bóng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến da giày đá bóng, giày bóng đá, giày bóng đá da thật, giày đá bóng da nhân tạo, giày bóng đá da vải... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095