Mẹo chọn size cho giày đá banh

06.07.2020 09:05 , theo Zocker

Giày đá banh là món đồ không thể thiếu cho những người yêu bóng đá. Trong những năm gần đây, bóng đá phong trào ở Việt Nam có những bước tiến vượt bậc. Theo đó giày đá banh cũng rất phong phú, đá dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chức năng, giá thành. 

Với những người chuyển từ đá bóng trên sân xi măng hoặc đất nện sang sân cỏ nhân tạo thì việc chọn được đôi giày banh phù hợp đòi hỏi phải trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo chọn size cho giày đá banh chuẩn nhé.

Mua giày đá banh trực tiếp tại cửa hàng

Để đáp ứng nhu cầu của người chơi bóng đá, hiện nay không khó để tìm được một cửa hàng bán giày đá banh. Các thương hiệu lớn có thể mở showroom đến tận các huyện, thị trấn. Còn tại các xã cũng có thể tìm được các cửa hàng bán giày đá banh giá rẻ.

Việc mua giày tại cửa hàng cho bạn cái nhìn trực quan về đôi giày và quan trọng nhất có thể thử giày, thử qua mẫu cho đến khi tìm được sản phẩm ưng ý. Đồng thời bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với chủ shop về giày, bóng, giúp bạn so sánh và lựa chọn.

Khi chọn giày bạn nên mang vào hoàn chỉnh như chuẩn bị luyện tập và thi đấu và đi lại vài vòng để xem giày có ôm vừa khít chân, không bị rộng quá cũng như quá chật hay không.

Mẹo chọn size cho giày đá banh

Mua giày đá banh online

Vì một lý do gì đó bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng thì mua giày online cũng là một lựa chọn không tồi. Điều đầu tiên bạn cần làm là đo size bàn chân của mình. Bạn không nên bê nguyên size giày bata, giày da hay giày thể thao đang đi vào, vì khả năng sai lệch là rất cao.

Bạn nên đo chiều rộng, chiều dài của bàn chân, so sánh với bảng size giày của từng hãng, từ đó mới gửi cho người bán. Đồng thời, bạn cũng cần xem bàn chân mình có phom dáng thon hay bè để nói với người bạn chọn phiên bản phù hợp. Các hãng giày lớn đều có các phiên bản riêng cho từng phom chân, đối với mỗi mẫu giày đá banh. Một kinh nghiệm được nhiều người áp dụng là tăng thêm nửa size so với giày vài khi chọn giày đá banh, và nó có thể đúng với rất nhiều trường hợp.

Nếu các bạn đã chơi trên sân cỏ nhân tạo được một thời gian thì mọi việc quá đơn giản, các bạn có thể sử dụng size giày cũ, kết hợp với sự tư vấn từ phía người bán hàng là OK. Điều quan trọng là cần lưu ý: Giày đá banh yêu cầu cao về độ ôm chân. Giày chính hãng thì khả năng ôm chân còn cao hơn, và cần thời gian để bai giãn vừa khít với chân người mang. Điều này khác với giày giá rẻ, thường thoải mái ban đầu nhưng nhanh chóng bai giãn sau đó và trở nên lỏng lẻo.

Trên đây là một số Mẹo chọn size cho giày đá banh từ Zocker. Với những chia sẻ trên đây hy vọng các bạn có thể lựa chọn được đôi giay đá bóng phù hợp với vị trí và phong cách chơi. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày đá bóng, quả bóng đá... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095