Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

25.01.2020 16:18 , theo Zocker

Xâu kim (hay xỏ háng) đối thủ là một trong những kỹ thuật rất quan trọng trong bóng đá. Kỹ thuật này thường được thực hiện bởi các cầu thủ có kỹ thuật cá nhân và sự thăng bằng tốt. Kỹ thuật xâu kim cũng đòi hỏi sự tự tin, khéo léo.

Xâu kim thường được áp dụng trong các trường hợp bạn muốn chuyền bóng cho đồng đội, nhưng lại bị cầu thủ đối phương ra chân che mất. Trong trường hợp này các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ chậm lại 1 nhịp, canh đúng thời điểm đối phương giơ chân lên chặn bóng lại thì đá quả bóng qua háng của cầu thủ đó.

Kỹ thuật xâu kim giúp người chơi như lên 1 đẳng cấp mới, cảm thấy có hứng thú. Kỹ thuật này được sử dụng tương đối thường xuyên vì nó không quá điệu đà và có tính hiệu quả.

Các bước thực hiện để xâu kim đối thủ

Đầu tiên bạn cần khống chế, giữ bóng lại 1 nhịp, cần phải chắc chắn là bóng nằm hoàn toàn trong sự kiểm soát của bản thân. Đồng thời quan sát đối phương xem họ ra chân để chặn bóng ở hướng nào (bạn cần phải thực hiện nhanh và quyết đoán nếu không muốn mất bóng vào chân của đối thủ).

Đẩy bóng qua háng, đi qua lưng đối thủ, tới chân của đồng đội nhanh nhất. Hoặc nếu không có đồng đội hỗ trợ thì bạn cần phải bứt tốc thật nhanh ra phía sau đối thủ để có thể kiểm soát được trái bóng.

Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Rủi ro khi xâu kim đối thủ

Xâu kim là một kỹ thuật rất tốt để qua người. Tuy nhiên, lạm dụng nó có thể gây ra sự ức chế cho cầu thủ đối phương, từ đó dẫn đến những pha vào bóng thô bạo.

Ronaldo (CR7) là cầu thủ có khả năng xỏ bóng qua háng cầu thủ đối phương một cách điệu nghệ. Sở dĩ như vậy vì tiền đạo người Bồ Đào Nha có thân hình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc, cùng với khả năng giữ thăng bằng cực tốt. Tuy nhiên trong sự nghiệp cầu thủ của mình cầu thủ đang cho cho Câu lạc bộ Juventus cũng không ít lần dính phải chấn thương do sự khó chịu của đối thủ, và phải bỏ lỡ trận đấu.

Kỹ thuật xâu kim là cần thiết trong bóng đá, nó không chỉ mang tính biễn diễn mà còn có hiệu quả trong các tình huống qua người, mang tới những đường chuyền thông minh hay những bàn thắng quyết định. Kiên trì tập luyện và sử dụng một cách hợp lý bạn có thể nâng hiệu suất chuyền bóng trúng đích cũng như ghi bàn của bản thân. Khi tập luyện kĩ thuật này bạn nên có 1 - 2 người cùng tập, và đừng quên sử dụng giày bóng đá đúng chuẩn nhé.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095