Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

30.03.2021 11:40 , theo Zocker

Tâng bóng là một kỹ thuật quan trọng trong bộ môn bóng đá. Nó giúp cho các cầu thủ có cảm giác tốt với trái bóng, duy trì được thăng bằng, đồng thời kiểm soát bóng hoàn hảo. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao nhé.

Các kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Chân trụ hơi chùng xuống, trọng tâm của cơ thể chuyển sang phía chân trụ. Khi bóng rơi ngang đầu gối thì khớp gối cũng như cổ chân phải thả lỏng. Tiếp đó, các bạn vung cẳng chân nhẹ nhàng lên phía trên, với mũi bàn chân hơi cong lên. Sử dụng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của trái bóng để tâng bóng lên.

Lưu ý: Khi thực hiện các bạn không nên tâng bóng lên quá cao, và nên để bóng hơi xoáy xuống phía bên dưới.

Tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Cũng gần giống như tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, các bạn hơi chùng gối xuống và chuyển trong tâm sang chân trụ. Khi quả bóng rơi xuống ngang tầm đầu tối thì chân tâng bóng nhấc gối lên, lặc má trong lòng của bàn chân lên phía trên, sau đó sử dụng má trong của lòng bàn chân đá nhẹ và phàn bên dưới của quá bóng để tâng lên.

Tâng bóng bằng má ngoài

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Chân trụ hơi chùng xuống, người ngả về phía chân trụ. Khi bóng rơi xuống ngang với đầu gối thì chân tâng bóng nâng đầu gối lên, lắc má ngoài bàn chân lên phía trên, tiếp đó xoay người đá nhẹ vào bên dưới quả bóng để tâng bóng lên trên.

Tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Chân trụ chùng xuống và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ, hai cánh tay để mở. Khi bóng rơi ngang hông thì đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối lên và sử dụng chính diện đùi để tác động vào bên dưới quả bóng.

Tâng bóng bằng đầu

Kỹ thuật tâng bóng từ cơ bản đến nâng cao

Ở tư thế chân trước - chân sau, gối hơi chùng xuống và trọng tâm cơ thể đặt vào giữa của 2 chân, 2 tay mở tự nhiên. Tiếp đó các bạn ngửa đầu ra phía sau, trán hướng lên phía trên. Khi bóng rơi xuống ần trán thì 2 chân nhẹ nhàng dậm xuống đất để đẩy người lên phía trên. Sử dụng chính diện của trán để đánh nhẹ vào bên dưới quả bóng và tâng lên.

Các phương pháp luyện tập tâng bóng

1- Sử dụng túi lưới. Cho bóng vào trong túi lưới đựng bóng, 1 tay cầm túi, sau đó sử dụng mu chính diện bàn chân để tâng bóng. Tiếp đó chuyển sang tâng bằng má trong, má ngoài.

2- Các bạn đứng nguyên trên mặt đất, thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng, tiếp đo s 2 chân thay nhau tâng bóng.

3- Khi tâng bóng các bạn cần thực hiện xen kẽ tâng bóng cao và thâp, hoặc liên tục tâng thấp (bóng không cao quá đầu gối).

4- Liên tục thay đổi kỹ thuật tâng bóng, sử dụng mu chính diện, má trong, má ngoài.

5- Tâng bóng kết hợp với di chuyển, chạy dọc theo đường thẳng, hoặc đường gấp khúc.

Trên đây là các kỹ thuật tâng bóng thường được sử dụng trong bóng đá. Các bạn hãy thường xuyên tập luyện để cải thiện và nâng cao kỹ thuật cá nhân. Nên sử dụng giày đá bóng chính hãng trong quá trình tập luyện để cho hiệu quả tốt nhất.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095