Kỹ thuật sút chìm khi sút phạt bóng đá

28.11.2019 15:09 , theo Zocker

Trong mỗi trận đấu bóng đá ai cũng muốn phần thắng thuộc về đội mình. Tuy nhiên, trong một trận cầu căng thẳng mà mọi con đường dẫn tới khung thành của cả 2 bên bị khóa chặt thì thường phải trông chờ vào các cú sút xa và tình huống cố định, các pha dàn xếp đá phạt. Trong đó sút chìm là một vũ khí lợi hại gây bất ngờ cho hàng thủ và hạ gục thủ môn.

Ưu điểm của kỹ thuật sút chìm là lực sút mạnh, bóng bay căng, quĩ đạo của bóng rất khó nắm bắt. Thông thường, bóng sẽ đi qua chân của hàng rào khi các cầu thủ nhảy lên để đón bóng bổng. Nhưng đó cũng có thể là một đường bóng cong sệt đậm chất kỹ thuật và tinh tế.

Kỹ thuật sút chìm khi sút phạt bóng đá

Kỹ thuật sút chìm khi sút phạt bóng đá

Chạy đà: Các bạn cần chạy thẳng hướng tới trái bóng, tăng tốc độ từ từ và dần đều ở những bước cuối cùng, đồng thời chuyển sang bước dài và nhanh hơn.

Chân trụ: Đặt chân chụ ngang với bóng, khoảng cách 10 - 15cm (tùy theo thể hình của mỗi người). Mũi của chân trụ thẳng với hướng sẽ sút bóng. Hơi chùng đầu gối xuống, toàn bộ trọng tâm của cơ thể dồn vào chân đứng trụ.

Chân lăng: Đặt ngang và cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này tùy thuộc với hình thể từng cầu thủ. Vung chân từ phía sau ra trước. Tốc độ chạy đà tốc độ chân lăng khi vung ra cần tạo ra lực sút cao và mạnh nhất.

Tiếp xúc với trái bóng: Sử dụng toàn bộ mu bàn chân của chân lăng để chạm vào bóng. Điểm tiếp xúc với bóng là từ tâm bóng chếch lên trên 1 - 2 cm. Vung từ sau ra trước. Tốc độ chạy đà và tốc độ vung chân lăng kết hợp tạo ra lực sút cao và mạnh nhất. Mu bàn chân sẽ gần như hình bán nguyệt khi kéo từ phía trên xuống tới trái bóng.

Với kỹ thuật sút chìm khi sút phạt, điều bạn cần lưu ý là chân sút phải hơi cao hơn so với trọng tâm của quả bóng đá. Như vậy, khi lực tác động lên bóng mới không làm cho bóng không bị hất bổng lên trên cao hoặc vượt qua xà ngang. 

Trên đây là một số chia sẽ về Kỹ thuật sút chìm khi sút phạt bóng đá. Các bạn hãy thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ thuật cá nhân. Khi tập luyện và thi đấu đừng quên sử dụng giày bóng đá đúng chuẩn để có thể thể hiện một cách tốt nhất nhé!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0973 853 789