Kỹ thuật sút bóng xoáy

04.05.2021 14:57 , theo Zocker

Sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật bóng đá được sử dụng phổ biến trên sân cỏ, đặt biệt là trong những pha phát góc. Nó thường được dùng để chuyển bóng ở cự ly xa, tạt cánh đánh đầu, hoặc đá phạt trực tiếp qua hàng rào. 

Những cú sút xoáy mạnh thường rất khó đoán được đường đi của bóng bởi sự hiểm hóc, xoáy rất mạnh và bổng. Đa số bóng sẽ lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung. Rất nhiều bàn thắng được vinh danh đến từ cách sút xoáy cầu vồng đẳng cấp.

Kỹ thuật sút bóng xoáy được những danh thủ hàng đầu thế giới như Lione Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar, Bale... sử dụng.

Kỹ thuật sút bóng xoáy

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy mạnh và cầu vồng

Để thực hiện được kỹ thuật này các bạn cần phải để lý đến lực sút bóng theo thừng giai đoạn cũng như vị trí tiếp xúc giữa chân với trái bóng.

#1. Động tác chân trụ

Chân không thuận thường sử dụng làm chân trụ. Hướng đứng với bóng từ 120 - 140 độ. Sau đó các bạn tiến hành chạy đà và dậm trụ. 

Chú ý: Chân trụ luôn song song với trái bóng và cách bóng từ 20 - 25 cm.

#2. Động tác chân sút

Chân sút vung mạnh từ sau ra trước và sút bóng. Kết hợp với thân người hơi nghiên về trước để tạo ra lực sút mạnh và xa hơn.

#3. Tư thế tay

Tay cùng phía chân trụ cao ngang vai, tay còn lại tự do. Tay giữ thăng bằng sau cú sút bóng xoáy.

Tư thế tay đúng sẽ giúp cho đường bóng uy lực hơn.

#4. Điểm tiếp xúc bóng

Điểm tiếp xúc bóng trong kỹ thuật sút bóng xoáy thường là lòng bàn chân. Ngoài ra nó còn tùy theo điểm tiếp xúc là ở trên quả bóng, giữa quả bóng, hay cuối quả bóng mà bóng sẽ đi bổng sệt hay lưng chừng.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095