Kỹ thuật qua người trong bóng đá

03.05.2021 13:58 , theo Zocker

Nguyên lý chung của các kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng các động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của cầu thủ đối phương, tiếp đó đưa bóng theo hướng ngược lại để vượt qua đối thủ.

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Poke & run

Đây được xem làm kỹ thuật đơn giản nhất nhưng phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày đá bóng để chính nhẹ vào quả bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng ở phía sau họ.

Kỹ thuật này đơn giản, nhưng bạn phải tính được khoảng trống ở phía sau đối thủ và chú ý khoảng cách giữa bạn với họ.

Shoulder & panna

Đây là kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xâu kim đối thủ.

Khó nhất trong kỹ thuật này là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để khiến cho chân của họ dạng ra, bạn xỏ háng (đẩy bóng qua giữa 2 chân họ) và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Cruyff turn

Với kỹ thuật này bạn cần bất ngờ dùng lòng trong của bàn chân để hãm bóng lại, sau đó sử dụng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất có thể, khiến cho đối thủ bị bất ngờ. Còn bạn có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

The roll

Bạn sử dụng gầm giày miết qua quả bóng khiến cho bón lăn nhanh nhất có thể. Sau đó sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ hoặc chuyền bóng cho đồng đội.

Step Over

Bạn sử dụng chân không thân của mình đảo qua quả bóng, sau đó thực hiện động tác nhún vai để đánh lạc hướng đối phương. Tiếp đó sử dụng chân thuận để đi theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bị bất ngờ.

The matthews

Kỹ thuật này thường sử dụng trong futsal. Bạn cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần bằng bá trong và lần còn lại bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương, khiến họ nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong, sau đó nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia trá bóng.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095