Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

13.04.2021 10:39 , theo Zocker

Trong bóng đá hiện đại, những pha ném biên ở gần khu vực cấm địa rất dễ dẫn tới những pha bóng nguy hiểm, uy hiếp khung thành. Bởi vậy, các cầu thủ chuyên nghiệp cũng như đá phủi đều cần rèn luyện kĩ thuật ném biên.

Trong nôi dung dưới dây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn Kỹ thuật ném biên trong bóng đá mạnh, xa và đúng luật.

Về kỹ thuật ném biên

Ném biên được chia là 2 kiểu là: Ném biên tại chỗném biên lấy đà. Hai cách thực hiện này có đôi chút khác biệt về lực ném, tuy nhiên cách tập luyện thì không khác nhau nhiều.

Để thực hiện được kỹ thuật ném biến thuần thục các bạn cần tập luyện các động tác sau:

Tập kỹ thuật ném biên tại chỗ

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Bạn tập quan sát rộng khi đối diện trước sân bóng theo hướng sẽ ném. Đầu hôi hơi chùng xuống, phần thân người ngả về sau thành hình cánh cung. Hai tay mở tự nhiên, hai ngón tay cái ở vị trí đối xứng nhau và nắm vào phần sau của trái bóng.

Các bạn lưu ý là các ngón tay cần dàn đều trên quả bóng, khuỷu tay thì co lại đưa bóng qua đầu về đàng sau. Khi ném biên mạnh thì hai chân dùng lực để đạp đất, hai cánh tay duỗi thẳng, bụng hóp, hai tay đưa bóng từ sau ra trước. 

Tuyệt đối không chụm ngón tay khi thực hiện ném biên. Điều đó khiến bóng đi không chính xác. Ở thời điểm bóng đưa qua khỏi đấu các bạn dùng lực để ném bóng vào sân theo hướg đứng của bình.

Tập kỹ thuật ném biên xa

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Các bạn cần thành thạo kỹ thuật ném biên tại chỗ trước khi chuyển sang tập ném biên xa - có lấy đà. Vì về mặt kỹ thuật thì ném biên xa có thể co là phiên bản nâng cao của ném tại chỗ.

Để thực hiện ném bên xa các bạn cầm bóng bằng 1 tay, lùi lại phía sau vài bước để chuẩn bị chạy đà. Khi chạy tới bước sau cùng thì nâng 2 tay đưa bóng qua đầu về phía sau. Đồng thời thân người ngả về phía sau tạo thành hình cánh cung. Lập tức ném mạnh trái bóng về phía trước theo hướng mà bạn đã nhắm tới.

Làm chủ được kỹ thuật ném biên xa bạn sẽ biến mỗi tình huống ném biên của đội nhà thành một "quả phạt góc bằng tay" hoặc "quả ném biên phạt góc"; Nó thậm chí còn có thể trở thành một đường chuyền dài sắc bén, rao ra cơ hội ghi bàn vào lưới đối phương. Trong lịch sử bóng đá thế giới, cầu thủ Rory Delap đã có pha ném biên xa tới 35 cm và được mệnh danh là “Ông vua ném biên”.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095