Kỹ thuật đảo chân trong bóng đá

27.12.2019 11:24 , theo Zocker

Đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối khó trong bóng đá. Mục đích của nó là để vượt qua cầu thủ đối phương và trình diễn các kỹ thuật cá nhân của bản thân. Tất nhiên, kỹ thuật này cũng không phải là quá khó, hay chỉ dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện, chỉ cần kiên trì, sau đó có thể áp dụng vào thi đấu trên sân.

Cách đảo chân 

#1: Đầu tiên, các bạn vẫn rê bóng và di chuyển như bình thường.

#2: Sử dụng trên để đá trước vòng quanh trái bóng.

#3: Lặp lại động tác 1 - 3 lần.

#4: Sau khi thực hiện đẩy chân, các bạn sử dụng chân kia để đẩy bóng theo hướng ngược lại và đi qua hậu vệ.

Kỹ thuật đảo chân trong bóng đá

Cách tập đảo chân

Để tập đảo chân bạn cần 1 người để hỗ trợ. Bắt đầu bài tập với 1 cầu thủ chuyền bóng qua cho người đối điện. Người này dẫn bóng, 1 vs 1, cố gắng đánh bại đối thủ bàng cách dẫn dắt quả bóng đi qua hậu vệ và di chuyển đến phần sân bên kia.

Sau đó bạn có thể chuyền bóng trở lại để bắt đầu lại, hoặc bạn bây giờ đóng vai trò là người truy cản cho người kia có nhiệm vụ vượt qua. Cứ thế qua lại. Rèn luyện thường xuyên sẽ tạo thành kỹ năng quen thuộc.

Kỹ thuật này rất tốt trong việc đánh lừa cầu thủ đối phương. Tuy nhiên không nên quá làm dụng vì nó có thể làm hỏng nhịp độ của trận đấu. Nó có thể giúp bạn nhận được sự khen ngợi những cũng có thể biến bạn thành kẻ ham bóng, chơi cá nhân, ham rê rắt. Nó cũng có thể khiến cầu thủ của đối phương trở nên tức tối và có hành động thiếu kiềm chế.

Khi tập luyện bạn nên trang bị cho bản thân 1 đôi giày bóng đá đúng chuẩn. Và nếu có thời gian hãy tham khảo các video tổng hợp kỹ thuật đảo chân của các cầu thủ nổi tiếng như Neymar, Cristiano Ronaldo, Denílson…


Xem thêm

Hotline mua hàng 0973 853 789