Kỹ thuật dẫn bóng

09.04.2021 11:23 , theo Zocker

Để trở thành một người chơi bóng đá giỏi bạn cần nắm vững các kỹ thuật, một trong số đó là kỹ thuật dẫn bóng. Nó quan trọng đối với tất cả vị trí trên sân. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ chi tiết những điều cần biết cũng như cách luyện tập kỹ thuật này nhé.

Nhóm các kỹ thuật dẫn bóng

Dẫn bóng là một nhóm, gồm:

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

- Kỹ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật dẫn bóng

Tập luyện kỹ thuật dẫn bóng

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật dẫn bóng hay kỹ thuật qua người trong môn thể thao vua, bạn cần làm quen và thực hiện được các động tác: Chặn - hất - gạt - và kéo bóng. Đồng thời phải cử động được phần thân trên một cách linh hoạt nhất để có thể thoát được sự truy cản của cầu thủ đối phương.

Việc tập luyện kỹ thuật dẫn bóng cần phải luyện tập dần và đều đặn theo từng bước:

- Tập tiếp xúc với trái bóng, nhanh chóng giữ bóng trong khi đang di chuyển trên sân.

Kỹ thuật dẫn bóng

- Tập các kỹ năng dẫn bóng sử dụng lòng bàn chân. Kết hợp với quan sát và động tác che bóng khi bị đối phương áp sát, lăm le cướp bóng trong chân mình.

- Trong trường hợp đã thoát khỏi sự truy cẩn của cầu thủ đối phương thì cần phải dẫn bóng bằng mu ngoài của bàn chân. Trong khi tập kỹ thuật này bạn cần di chuyển hướng người về trước, chân dẫn bóng nhấc lên, khoảng cách giữa 2 chân giữa vừa phải. Khớp gối để hơi rộng, phần hông đưa ra phía trước, mũi bần chân thì tiếp xúc vào phần giữa phía sau của trái bóng và đẩy bóng về phía trước.

Kỹ thuật dẫn bóng

- Khi đến gần khu vực cấm địa của đối phương bạn nên áp dụng dẫn bóng sử dụng mu trong lòng bàn chân để tạo ra tư thế thuận lợi nhất cho dứt diểm. Trong số các kỹ thuật dẫn bóng thì kỹ thuật dẫn bằng mu trong bàn chân là vô cùng quan trọng, vì nó có vai trò làm nền cho việc tung ra cú sút.

Kỹ thuật dẫn bóng

- Khi dẫn bóng sử dụng mu trong của bàn chân, các bạn cần phải giữ thân trên hơi nghiêng theo đường bóng, đầu gối hơi gập và hướng ra phia ngoài, mui và mua bàn chân tiếp xúc với hướng bóng đi. Kết hợp với động tác đẩy, kéo bóng để vượt qua đối phương. Khi dẫn bóng đến vị trí phù hợp thì bạn có thể tung cú sút dứt điểm hoặt phối hợp bật ban với các đồng đội.

Khi luyện tập các kỹ thuật dẫn bóng các bạn cần có phương pháp tập hợp lý, từ dễ đến khó, đồng thời cần duy trị thường xuyên, đều đặn mỗi ngày; Không nên tập quá sức hoặc cách ngày. Một điểm cần lưu ý khác là các bạn nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tập luyện tốt nhất !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095