Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

14.05.2021 15:55 , theo Zocker

Bên cạnh các giải bóng chuyên nghiệp trên mặt sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn, với sự tham gia của 11 cầu thủ mỗi bên thì chúng ta cũng có sân bóng 7 người, 5 người dành cho những người yêu bóng đá luyện tập, thi đấu bán chuyên nghiệp, hay chơi bóng đá phong trào.

Tuy số lượng ít hơn nhưng các vị trí của bóng đá 7 người cũng tương tự như đội hình 11 người, bao gồm: Thủ môn, hậu vệ, tiền đạo và tiền vệ. Tất nhiên, các điều lệ và quy định cho bóng đá 7 người cũng chưa được rõ ràng, cụ thể vì đây được xem như bóng đá phong trào, và các trận đấu cũng không được tổ chức ở qui mô quốc tế. Thông thường, các đội chơi sẽ thuê trọng tài và áp dụng các điều luật tương tự như đối với sân 11 người.

Tuy ít người hơn nhưng một đội bóng 7 người vẫn phải đảm bảo hàng phòng thủ, hàng công, và 2 bên cánh. Các vị trí cụ thể trên sân sẽ được sắp xếp cụ thể dựa trên khả năng của mỗi cá nhân trong đội. Có nhiều cách đá cũng như chiến thuật cho sân 7, các cầu thủ cũng cần có thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau để tìm ra được chiến thuật và đội hình hợp lý cho mình.

Kỹ thuật bắt gôn sân 7

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Thủ môn là người đứng ở vị trí sau hàng phòng ngự, là chốt chặn cuối cùng của đội bóng. Muốn trở thành đội bóng mạnh thì cần có kỹ thuật bắt gôn tốt, bên cạnh đó là:

Lòng can đảm: Đầu tiên phải kể đến là thủ môn có lòng can đảm, không sợ bóng.

Sự tập trung: Ngoài dùng tay thì thủ môn cũng cần biết chơi chân, rành kĩ thuật phất bóng và luôn tập trung vào trận bóng.

Chọn vị trí: Cách bắt gôn sân 7 người đòi hỏi thủ môn biết chọn vị trí để cản cũng như bắt bóng.

Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá sân 7

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người yêu cầu các tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo và cầu thủ chạy cánh phải biết chọn lựa vị trí để bọc lót cho đồng đội, hay tổ chức tân công. Các kĩ thuật cơ bản gồm có: Chạy thường, chạy giật lùi, chạy đường vòng, và chạy theo đường zic zắc...

Khi chạy chỗ trọng tâm cần thấp, bước chạy ngắn, tay thì đánh rộng sang ngay nhiều hơn một chút so với vận động viên điền kinh.

Động tác chạy giật lùi, chạy chỗ nghiêng trong bóng đá thường không yêu cẩu phải nhanh, bất ngờ, nhưng đòi hòi ở cầu thủ sự phối hợp thoải mái, không gò bó.

Kỹ thuật qua người sân 7

Kỹ thuật cơ bản trên sân bóng 7 người

Một số kỹ thuật qua người thường được sử dụng trên sân 7 gồm:

- Kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân

- Kỹ thuật qua người Matthews & đảo ngược Matthews

- Kỹ thuật qua người Rollovers & Rollovers đảo ngược

- Kỹ thuật qua người Step - over

- Kỹ thuật xoay người kiểu Zidane để qua người.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095