Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

08.04.2021 09:39 , theo Zocker

Cầm giữ bóng bằng mu bàn chân là một nhóm kỹ thuật thường được sử dụng trong các tình huống khống chế bóng khó, hoặc bị cầu thủ đối phương kèm sát.

Thông thường, chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp có cảm giác bóng cực tốt mới nắm vững và xử lý thành thạo các tình huống giữ, khống chế trái bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những anh em đá phủi, chơi bóng đá phong trào lại không thể nỗ lực tập luyện để trang bị cho bản thân những kỹ thuật thượng thừa này giúp nâng cao thành tích thi đấu và tỏa sáng trên sân.

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân bao gồm kỹ thuật giữ bóng lăn sệt và giữ bóng nảy.

Kỹ thuật sử dụng mu bằng chân giữ bóng lăn sệt

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Để thực hiện, các bạn cần đứng ở vị trí đối diện với đường bóng đang đi tới. Thân người hơi ngả về trước, chân trụ đặt ở một bên trái bóng, mũi chân kia đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi chùng xuống, đồng thời chân dùng để giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân cũng co lên để phần mu dưới bàn chân hợp với mặt sân một góc nhỏ hơn 90 độ.

Kỹ thuật sử dụng mu bằng chân giữ bóng nảy

Chân trụ của các bạn đặt ở ột bên phía sau điểm bóng rơi, mũi chân đối diện với hướng bóng bay đến, mu bàn chân tiếp bóng ở góc nhỏ hơn 30 độ.

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Trên đây là một số Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân mà Zocker muốn chia sẻ với các bạn. Để thực hiện tốt các kỹ thuật này các bạn cần tập luyện thường xuyên, sao cho tốc độ và thao tác nhanh gọn và đạt độ chính xác cao thì mới được xem là thuần thục. Các bạn cũng nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tập luyện tốt nhất!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095