Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em

07.03.2020 20:23 , theo Zocker

Hiện nay trẻ em thường ít vận động, nguyên nhân chủ yếu là do lịch học dày, các lớp học thêm kín mít, rồi ham máy tính, smartphone, thiếu sân chơi. Nhiều trung tâm bóng đá cộng đồng được mở ra để trẻ có môi trường vận động, khỏe mạnh và linh hoạt hơn, xây dựng tinh thần đồng đội.

Tuy nhiên, việc chọn giày bóng đá cho trẻ em khiến nhiều bậc cha mẹ bối rối. Vì giày bóng đá rất đa dạng về kiểu dáng, chức năng. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn một số Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em nhé.

Chọn giày theo mặt sân

Mỗi mặt sân thi đấu khác nhau đều cần có giày phù hợp để bé chơi bóng an toàn và hiệu quả hơn.

Giày đá bóng trẻ em đinh TF

Giày đinh dăm TF là giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần đế giày gồm có nhiều đinh nhỏ, ngắn được phân bổ đều khắp bề mặt đề. Giày êm chân, ôm vừa khít bàn chân, chống trơn trượt, bám mặt sân tốt.

Giày đá bóng trẻ em đinh AG

Giày đinh AG là loai giày sở hữu đinh có chiều cao vừa phải, hỗ trợ tốt cho các bé trên mặt sân cỏ đạt chuẩn: Cỏ cao, êm, có độ lún nhất định (ở Việt Nam khá hiếm). Giày đinh AG cũng như đinh TF không thể dùng trên sân bê tông, chơi bóng trong nhà (futsal).

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em

Giày đá bóng trẻ em IC đế bằng

Khi các bé chơi giày trên vỉa hè, nền đất cứng, trong nhà, ngoài ngõ, hay trên các sân cỏ nhân tạo trơ và cứng thì giày đế bằng IC với các rãnh nhỏ để tăng độ ma sát sẽ là lựa chọn hợp lý.

Giày đá bóng trẻ em đinh FG

Đây là loại giày ở phân khúc chuyên nghiệp, giá thành cao và dùng cho sân cỏ tự nhiên. Về tâm lý, trẻ nào cũng thích loại giày xịn, giống như các cầu thủ thần tượng đang mang. Nhưng cha mẹ phải tìm hiểu kỹ, vì loại giày này chỉ phù hợp với sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn.

Giày đá bóng trẻ em đinh SG

Đây là loại giày móng với các móng bằng kim loại, dành cho mặt sân trơn, lầy lội, dùng trong thi đấu chuyên nghiệp. Phiên bản dành cho trẻ em không phổ biến, và trẻ cũng không nhất thiết dùng tới loại giày này.

Chọn mua giày đá bóng trẻ em online

Giày đá bóng có đặc điểm là ôm chân, càng hàng chính hãng càng ôm chân. Tuy nhiên, với trẻ việc này có thể ảnh hưởng, khiến các be khó chịu. Mặt khác các bé đều ở trong độ tuổi lớn, lớn rất nhanh.

Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em

Khi mua giày đá bóng cho trẻ, cha mẹ nên đưa bé đến shop bán giày gần nhà để thử một độ giày vừa chân, có thể rộng hơn nửa size hoặc 1 size. Trong trường hợp mua giày online thì cần chú ý các điểm sau:

- Không lấy size giày thể thao đang sử dụng để mua giày bóng đá, vì giày đá bóng thường nhỏ và ôm chân hơn một chút.

- Các bé có chân mập hoặc bè thì nên trao với người bán để chọn phom giày phù hợp.

- Chọn giày đá bóng cho trẻ có thể hơi thừa mũi một chút nhưng không nên thừa nhiều vì giày có thể văng ra khi bé chạy.

- Trừ khi bé có chân bè, còn nếu giày hơi chật 2 bên một chút cũng không sao, vì sau vài trận giày sẽ bai giãn, ôm vừa chân.

- Với những bé đi giày đinh cao thì nên chọn vừa luôn, vì đinh cao mà rộng thì sẽ khó vận động.

Trên đây là môt số chia sẻ về Kinh nghiệm chọn giày đá bóng trẻ em từ Zocker. Hy vọng các thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh chọn được cho con em một đôi giày đá bóng đúng chuẩn, phù hợp!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095