Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

24.05.2020 15:50 , theo Zocker

Thỏa niềm đam mê cho người chơi bóng đá, dòng giày đa năng đã ra đời. Thiết kế vô cùng tiện lợi, giúp bạn vừa có thể chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo, chơi bóng trong nhà, thậm chí chơi nơi góc phố vắng cũng sẽ rất tuyệt. Dòng giày này đặc biệt phù hợp với giới trẻ.

Giày vừa đá bóng vừa đi chơi

Mục đích thiết kế và sản xuất dòng giày đa năng, vừa đá bóng, vừa đi chơi là để phục vụ nhu cầu của giới trẻ. Dòng giày đá bóng này được thiết kế với hai loại đinh là đinh IC và TF. Trong đó, loại giày đinh bằng IC được phổ biến hơn vì nó có thể đi được cả trên các mặt sân cứng như mặt sân bê tông mà không bị mòn đinh. Với dòng giày đa năng vừa đá bóng vừa có thể đi chơi, hai hãng sản xuất giày lớn là Adidas và Nike đang chiếm ưu thế trên thị trường. 

Đặc điểm nổi bật của dòng giày đa năng vừa đá bóng vừa đi chơi

Để hỗ trợ người chơi bóng có thể chơi cả trên các mặt sân cứng như sân bê tông, mặt đường phố…Adidas và Nike đã nghiên cứu và sản xuất ra dòng giày tăng độ êm cho chân, hỗ trợ giày vừa có thể đá bóng vừa có thể đi chơi.Trong thiết kế này, phần gót giày đã được bổ sung lớp lót đệm êm ái như đệm Lunarlon của Nikevà hạt boost của Adidas. Lớp đệm này sẽ giúp hạn chế được lực tác động lên bàn chân. Ngoài ra, phần đế giày phiên bản IC, TF của dòng giày này cũng được thiết kế to bản tạo độ chắc chân, tránh bị lật cổ chân khi chơi bóng trên mặt sân cứng.

Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

Giày đa năng của hãng Adidas

Đi sâu nghiên cứu và sản xuất phân khúc giày đá bóng dành cho giới trẻ, Adidas đã cho ra mắt dòng giày đa năng vừa đá bóng vừa đi chơi được thị trường ưa chuộng.  Với 4 dòng giày đá bóng chuyên nghiệp đó là X, Predator, Nemeziz, Copa, Adidas đã phát triển các phiên bản đinh IC có đệm hạt boost tăng độ êm ái cho giày.

Khi nói tới công nghệ xử lý hạt boost để tạo độ êm ái cho đế giày thì chưa có hãng giày nào vượt qua được Adidas và đây cũng là công nghệ độc quyền của Adidas. Công nghệ xử lý hạt boost được ứng dụng cả trên dòng giày đinh IC cao cấp và dòng giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo. Và tất nhiên những đôi giày được sử dụng công nghệ này sẽ có mức giá khá cao so với loại giày đế cao su thông thường khác.

Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

Giày đa năng vừa đá bóng vừa đi chơi của hãng Nike

Phân khúc giày đa năng vừa đá bóng vừa đi chơi đã được Nike tách riêng dòng Nike FootballX dành cho giới trẻ. Hiện phân khúc này đang được phát triển theo 4 dòng giày chính dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp đó là Nike Mercurial X, Phantom VNM, Tiempo X và Phantom VSN. Những dòng giày này được Nike thiết kế phần đế đặc biệt tạo độ êm ái gọi là Lunarlon. 

Ngoài ra dòng giày không chuyên được ứng dụng công nghệ này của Nike cũng đang được giới trẻ yêu thích và lựa chọn. Nike TiempoX có thiết kế đẹp mắt lại vừa hỗ trợ đá bóng đồng thời cũng có thể mang giày khi đi chơi. Bên cạnh đó, Nike MagistaX, Nike cao cổ MercurialX với bản đinh TF, IC và Nike HypervenomX đinh IC, TF cũng được thiết kế hỗ trợ vừa đá bóng vừa đi chơi rất tốt.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095