Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ?

26.03.2020 18:43 , theo Zocker

Bóng đá là một môn thể thao được nhiều người yêu thích và tham gia thi đấu, tập luyện. Ngoài các trận đấu trên sân cỏ chuyên nghiệp, thì người ta còn có thể chơi bóng trên các sân cỏ nhân tạo, sân futsal, vỉa hè. Đôi giày đá bóng chính hãng, vì thế cũng có sự khác biệt với giày không chuyên. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về điều này nhé.

Các mẫu giày chuyên nghiệp thường được gọi là hàng Top-End, nằm ở phân khúc cao cấp. Đây là những đôi giày sở hữu chất liệu hàng đầu, công nghệ tiên tiến.

Các hãng như Nike, Adidas, Zocker đều có các sản phẩm nằm ở phân khúc khác nhau, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người chơi bóng.

Adidas Predator có các phiên bản 19.1, 19.2, 19.3, 19.4. Trong đó 19.1 là cao cấp nhất và được các cầu thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhiều. Giày Nike cũng được chia làm Elite, Pro, Academy, Club, và cao cấp nhất là Elite, được các cầu thủ chọn mặt gửi vàng. Zocker tuy là thương hiệu giày trong nước, tập trung vào các sản phẩm giày cho sân cỏ nhân tạo cũng có các dòng sản phẩm như ZTF, 18VT, Space.

Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ?

Tất nhiên, giày đá bóng cho sân cỏ tự nhiên và nhân tạo là khác nhau. Trên mỗi mặt sân thì giày cũng khác nhau tùy theo vị trí và phong cách chơi của cầu thủ. Ở mỗi vị trí thì giày cũng có hàng cao cấp và hàng ở phân khúc bình dân.

Những điểm dễ nhận thấy nhất là:

- Trọng lượng giày: Giày Mercurial Vapor XII Elite FG của Nike có trọng lượng chỉ 130 gr, nhưng phiên bản sân cỏ nhân tạo của đôi giày này có trọng lượng 240gr. Nguyên nhân chủ yếu là do đế giày sân cỏ nhân tạo sử dụng cao su để tăng độ đàn hồi và khả năng bám mặt sân. Cao su có trọng lượng nặng hơn khiến tăng trọng lượng của giày.

- Da giày: Giày bóng đá đòi hỏi phải ôm vừa khít chân, da đủ mỏng để có thể mang đến cảm giác bóng tốt nhất, nhưng cũng phải đủ dày để bảo vệ đôi chân của cầu thủ. Giày cao cấp có thể thực hiện được điều này, trong khi giày giá rẻ thường có chất da dày hơn, nhưng lại rất nhanh bai giãn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

- Công nghệ chế tạo: Các đôi giày cao cấp thường sử dụng công nghệ tối tân từ việc sản xuất vật liệu cho đến chế tạo. Vì thế giày thường nhẹ và có công nghệ giảm chấn tốt hơn, giúp hấp thu lực tác động từ mặt sân vào chân, giảm thiểu nguy cơ gặp chấn thương.

Trên đây là một số so sánh giúp các bạn phân biệt Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày đá bóng, giày đá bóng chính hãng, giày đá bóng giá rẻ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095