Giày đá banh hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt

27.03.2020 15:46 , theo Zocker

Một đôi giày đá banh thường có rất nhiều đặc điểm khác nhau trong thiết kế tùy thuộc vào vị trí và lối chơi của cầu thủ trên sân. Trong các đặc điểm trên thì hỗ trợ sút bóng rất quan trọng với cầu thủ tấn công, chơi bóng ở vị trí tiền vệ, tiền đạo. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giày đá banh sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt nhé.

Sút bóng bằng mu chính diện là gì?

Mu chính diện là phần chính giữa mu bàn chân của bạn. Việc sút bóng bằng mu chính diện là việc thực hiện cú sút mà điểm chính giữa của mu bàn chân tiếp xúc trực với quả bóng. Những cú sút như vậy thường rất căng và bóng bay thẳng. 

Việc tung ra một cú sút như vậy đòi hỏi một đôi giày đá banh phù hợp!

Giày đá banh hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt

Giày đá banh hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu

Để hỗ trợ tối đá cho kỹ thuật sút bóng mu chính diện (dân trong nghề gọi là: Ốp mu) đòi hỏi mũi và đế giày được thiết kế phù hợp.

- Mũi giày: Mũi giày cần phải xuống, thuôn phẳng

Các mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo thường có phần mũi vểnh lên để hỗ trợ cầu thủ di chuyển tốt hơn. Nhưng thiết kế này cũng khiến cho các cú sút chính diện bằng mu kém hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do phần mũi tác động lực nhất định vào quả bóng.

Một đôi giày có mũi chúi xuống, thuôn phẳng sẽ giúp lòng bàn chân lăng duỗi thẳng khi chuẩn bị sút, từ đó tạo điểm tiếp xúc với bóng phẳng hơn.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý là giày đá banh sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên khác nhau. Đa phần giày đinh dăm tf có thiết kế mũi vểnh. Bạn nên chọn 1 đôi ít vểnh hơn cả. Thiết kế mũi vểnh cũng có ưu điểm là gúp uấn bàn chân trong lúc di chuyển.

- Mũi giày thon gọn, mỏng: Mũi giày đá banh thon mỏng sẽ có tác dụng tạo ra bề mặt tiếp xúc với bóng phẳng hơn khi thực hiện sút bằng mu chính diện. Điều này giúp cho cú sút có điểm tiếp xúc với bóng hoàn hảo hơn. Đồng thời điểm tiếp xúc giữa bóng - bàn chân tạo ra đường bóng như ý: Bóng sạt - bóng bổng - hay bóng đi tầm trung.

- Đế giày mỏng: Cấu tạo đế giày dày hay mỏng mang tới những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng để hỗ trợ tối đa cho việc sút chính diện bằng mu bàn chân thì giày có đế mỏng hỗ trợ tốt hơn. 

Đế giày mỏng giúp cho việc tiếp xúc giữa bóng và bàn chân của chân lăng tốt hơn, cút bổng lên chứ không bị mất lực và bay tà tà.

Trên đây là một số chia sẻ về Giày đá banh hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt từ Zocker. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày đá banh, giày đá banh sân cỏ nhân tạo, sút bóng bằng mu... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095