Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè

02.06.2020 15:08 , theo Zocker

Những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè cần có đặc điểm phù hợp thời tiết. Bởi thông thường mặt sân cỏ nhân tạo sẽ hấp thụ lượng nhiệt lớn hơn mặt sân cỏ tự nhiên rất nhiều. Vì thế mặt sân cỏ nhân tạo sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn trong những ngày hè nắng nóng. Để có thể chơi bóng trên mặt cỏ nhân tạo vào mùa hè, hãy lựa chọn cho mình đôi giày đá bóng thật phù hợp nhé.

Chọn giày đá bóng phù hợp với thời tiết mùa hè

Thời tiết mùa hè ở nước ta vô cùng nóng bức, nó gây khó khăn cho những niềm đam mê chơi thể thao, đặc biệt là ra sân chơi bóng. Khi cái nắng lên tới 39 – 40 độ thì nhiệt độ của mặt sân sẽ vô cùng nóng. Nếu bạn mang một đôi giày không phù hợp sẽ dễ gây bỏng rát, xước chân khi chơi bóng trong mùa hè. Hãy chọn cho mình những đôi giày có thiết kế dành riêng cho thời tiết mùa hè để giúp bạn thỏa sức cho niềm đam mê chơi bóng.

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè

Cách chọn giày đá bóng mùa hè

– Chọn những đôi giày bóng đá có đế dày

Những đôi giày bóng đá đế dày có độ chắc chân và độ êm chân rất tốt. Dòng giày này giúp hạn chế lượng nhiệt lớn trên mặt sân tác động vào đôi chân người chơi bóng. Với đặc điểm khác biệt của các dòng giày đế dày là được lót thêm lớp đệm, có thể là lớp xốp hoặc cao cấp hơn là lớp hạt boost, lớp đệm dưới đế giày sẽ giúp êm chân và có sự cách nhiệt tốt. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho người chơi bóng đá trong thời tiết hè nóng bỏng.

– Dùng lót giày bóng đá dày

Chơi đá bóng trong mùa hè hãy lựa chọn đôi lót giày thật dày dặn. Đôi lót dày có công dụng cách nhiệt với mặt sân. Nhất là lót làm từ chất liệu xốp càng có độ cách nhiệt tốt hơn.

– Chọn chất da giày dày dặn hoặc thông thoáng 

Những thiết kế giày đá bóng bằng da cho sân cỏ nhân tạo thường kín, ít độ thoáng. Tuy nhiên sự ra đời của giày da vải lại có độ thoáng rất tốt. Lớp da vải thông thoáng giúp tản nhiệt, thoáng chân. Đây cũng là một trong những giải pháp lựa chọn giày đá bóng cho mùa hè.

– Giày bóng đá cao cổ 

Giày đá bóng cao cổ tạo độ chắc chân khi chơi bóng. Nhiều người cho rằng giày cao cổ sẽ khó thoát nhiệt khi chơi bóng trong những ngày hè. Tuy nhiên, không phải tất cả các đôi giày cao cổ đều tản nhiệt kém. Có những đôi giày cao cổ da vải có độ thông thoáng tuyệt vời nhưAdidas Predator 19.3 TF. Mặc dù vậy, khi chọn giày đá bóng cao cổ cho mùa hè bạn nên tránh một số mẫu giày như Nike Mercurial Superfly bởi độ ôm cổ chân của dòng giày này rất bí chân, nó chỉ phù hợp cho mùa lạnh.

– Không nên lựa chọn những đôi giày trọng lượng quá nhẹ

Một đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ sẽ đồng nghĩa nó có đế giày mỏng, chất da mỏng…những đặc điểm này không phù hợp với thời tiết mùa hè. Những đôi giày đá bóng mỏng khi mang giày chơi bóng trong mùa hè sẽ dễ làm chân bạn bị tổn thương, gây khó khăn trong quá trình di chuyển trên sân bóng.

– Chọn những đôi giày màu nổi

Theo quy luật, những màu nổi sẽ ít hấp thụ nhiệt, vì thế khi đá bóng trong thời tiết mùa hè, những đôi giày có màu sắc nổi bật là sự lựa chọn chính xác. Các hãng giày như Adidas, Nike… thường sản xuất ra những đôi giày màu sắc nổi bật, hãy lựa chọn chúng để đánh bật cái nắng mùa hè, để thỏa đam mê với môn thể thao mà bạn yêu thích nhé.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095