Găng tay thủ môn cho trẻ: Nhỏ nhưng lợi ích to!

22.11.2018 16:04 , theo Zocker

Bóng đá là một môn thể thao lành mạnh, cần sự nhanh nhạy và sức khỏe tốt. Nhưng bên cạnh đó những dụng cụ như giày đá bóng, quần áo đá bóng và găng tay chơi bóng cũng rất cần thiết. Trong bài viết này Zocker sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần biết để mua găng tay thủ môn cho trẻ em phù hợp.

Chọn size vừa tay trẻ em

Ngoài việc lựa chọn găng tay thủ môn đẹp về hình thức, kiểu dáng thì còn cần phải chọn đúng size với bàn tay trẻ em. Để lựa chọn chính xác bạn nên cho các em đeo thử trực tiếp tại hàng hoặc đo kích thước tay và lấy găng theo bảng size sẵn có.

Găng tay thủ môn cho trẻ: Nhỏ nhưng lợi ích to!

Chất liệu găng tay

Như đã nói ở trên, chất liệu găng tay cũng góp phần rất quan trọng trong việc hỗ trợ thực hiện các kỹ thuật bắt bóng sao cho chính xác nhất. Chính vì vậy bạn nên dựa theo khả năng của trẻ mà lựa chọn găng tay hợp lý. 

Ngoài ra hãy chú ý tới phần cổ tay vì cổ tay trẻ nhỏ thướng khá bé nên việc lựa chọn găng cần rất tỉ mỉ và kỹ càng. Nếu cổ găng tay quá rộng thì sẽ gây lỏng lẻo và dễ gây ảnh hưởng đến khả năng bắt bóng của trẻ.

Cuối cùng là chọn phần mút găng tay (phần phía trong của lòng bàn tay, thông thường được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp, có tác dụng giúp các thủ môn bắt bóng tốt, tránh những lỗi như đã bắt được bóng rồi nhưng vẫn bị văng ra ngoài).

Có rất nhiều loại găng tay thủ môn với những chất liệu, mẫu mã và giá thành khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, với bất kì chất liệu nào thì khi đeo chúng đều góp phần hỗ trợ thực hiện đúng kỹ thuật bóng đá và không gây cản trở hay khó chịu cho thủ môn. Sau đây là những chất liệu găng tay thủ môn trẻ em mà bạn có thể tham khảo: 

- Chất liệu da: Khá tốt cho người sử dụng, đặc biệt là các thủ môn nhí với bàn tay nhỏ. Chất liệu này thường ít co dãn giúp ôm khít các ngón tay hơn so với những chất liệu thông thường. 

Đây cũng là loại găng tay được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho các cầu thủ nhí mỗi khi ra sân. 

- Chất liệu tổng hợp: Đây là loại chất liệu có tính co dãn và khả năng đàn hồi cao. Dựa trên chấ liệu này các nhà sản xuất thiết kế các đôi găng tay có sự linh hoạt giữa các ngón tay và khủy tay từ đó giúp cầm bóng dễ dàng và chắc chắn hơn.

Ngoài ra loại găng tay da tổng hợp này khá bền, ít bị mài mòn và giúp giảm áp lực. Vậy nên nếu bé nhà bạn mới bắt đầu chơi bóng rất thích hợp găng tay có chất liệu này. 

Tuy nhiên, chất liệu tổng hợp cũng có những nhược điểm như khi sử dụng găng tay quá lâu dưới trời mưa sẽ khiến các bé dễ bị trơn và để văng bóng ra ngoài, vì vậy bạn cần luôn trang bị sẵn cho các cầu thủ nhí nhà mình từ 2- 3 đôi găng tay dự phòng trước khi ra sân thi đấu.
 
Trên đây Zocker đã chia sẻ với các bạn một số điều cần biết về găng tay thủ môn cho trẻ. Trong trường hợp các bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào cần tư vấn liên quan đến giày bóng đá, găng tay thủ môn, áo bóng đá... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095