Đội hình trong sân bóng đá 7 người

12.05.2021 15:23 , theo Zocker

Đội hình 7 người trên sân cỏ nhân tạo được qui định theo tỉ lệ diện tích mặt sân phù hợp với số lượng người chơi. Việc tạo ra một đội hình có kỹ năng đá sân 7 sẽ giúp mang về những kết quả tốt hơn. Để thực hiện được kỹ thuật đá bóng trên sân 7 thì sự chỉ huy và sắp xếp đội hình trước mỗi trận đấu là điều rất quan trọng.

Để phút huy lợi thế của cầu thủ trong đội thì bên cạnh những kỹ thuật và lối chơi cá nhân. Việc phối hợp ăn ý với nhau cũng như sự sắp xếp đội hình phù hợp với khả năng từng cầu thủ sẽ giúp đội bóng tạo được lợi thế trước đối thủ.

Đội hình trong sân bóng đá 7 người

Đội hình phòng ngự trong bóng đá 7 người

Đây là yế tố cơ bản và cần thiết trong mỗi trận đấu. Bởi đội bóng có sở hữu hàng công với khả năng tấn công thượng thừa thì hàng phòng ngự không ổn thì vẫn không ổn. Tổ chức phòng ngự tốt sẽ tạo thành chiếc áo giáp giúp bạn bảo vệ tốt khung thành.

Sơ đồ phòng ngự phổ biến trong bóng đá sân 7 là 2-1-2-1 và  2-3-1. Các cầu thủ chơi ở các vị trí khác khi cần cũng lui về phòng thủ khi cần thiết.

Đội hình trong sân bóng đá 7 người

Đội hình phản công sân 7 người

Khi hàng thủ đã chắc chắn, việc tiếp theo cần làm là tấn công để có thể giành được thắng lợi trước đối thủ. Tấn công đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn, sự nhanh gọn và chính xác cao.

Đội hình 2-3-1 yêu cầu các cầu thủ có kỹ thuật phòng ngự cũng như kỹ năng đá tiền đạo tốt.

Đội hình 1-1-3-1 thiên về tấn công nên cầu thủ cần sở hữu kỹ thuật phản công nhanh gọn.

Đội hình 3-2-1 tuy là phòng ngự nhưng có thể chuyển biến nhanh sang tấn công. Đòi hòi các cầu thủ biết đá cánh.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095