Có nên đi chân trần chơi bóng

18.11.2020 10:52 , theo Zocker

Đi chân trần và đá bóng từ quả bưởi non là hình ảnh khá phổ biến ở nông thôn những năm trước đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trong các lò đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp hiện nay các huấn luyện viên cũng thường để trẻ chơi bóng bằn chân trần. Lý do rất đơn giản: Điều này hỗ trợ cảm giác bóng tốt nhất. Tất nhiên, sau gia đoạn "nhập môn" thì các cầu thủ đều sử dụng giày đá bóng.

Giày đá bóng mang lại rất nhiều lợi ích:

Bảo vệ đôi bàn chân: Trong khi chơi bóng đá, rất nhiều va chạm có thể xảy ra, nguy cơ chấn thương có thể đến bất cứ lúc nào. Việc mang giày đá bóng sẽ giúp bảo vệ bàn chân trước những rủi ro. Bên cạnh đó các vấn đề như: Phồng rộp bàn chân, móng chân bị gãy, đau các đầu ngón chân cũng được phòng ngừa. Giày đá bóng cũng bảo vệ người chơi khỏi nguy cơ bị bong gân thâm tím trong những pha vào bóng, tranh chấp tay đôi với cầu thủ đối phương.

Có nên đi chân trần chơi bóng

Hỗ trợ sút bóng: Khi mang trên chân một đôi giày đá bóng ôm vừa khít chú ta sẽ thấy tự tin hơn khi thực hiện các cú sút, không còn tâm lý sơ đau hay sợ khi sút va quệt với các cầu thủ khác. Các cú sút có lực tốt hơn, quĩ đạo bóng bay cũng căng và chuẩn hơn.

Tăng cường kiểm soát bóng: Một số dòng giày đá bóng thiết kế vân nổi trên bề mặt da giúp kiểm soát bóng tốt hơn, tăng cường độ ma sát giữa giày với bóng.

Có nên đi chân trần chơi bóng

Một số giày đá bóng cao cấp được trang bị các tính năng thông minh như chống nước, tăng khả năng bám dính bóng, hỗ trợ nhiều điều kiện thời tiết khác nhau ACC (All Condition Control), hay loại trừ sự bám bùn đất NSG (Non-Stop Grip).

Tăng sự êm chân, giảm chấn: Trong khi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sử dụng chất liệu cao su nguyên chất khi sản xuất đế thì các loại giày sân cỏ tự nhiên thường được tạo thêm lớp đệm giảm chấn hoặc hạt boots để mang lại sự êm ái, giảm chấn cho đôi bàn chân, hấp thụ phản lực từ mặt sân. 

Có nên đi chân trần chơi bóng

Nhìn chung, ở mặt sân nào thì việc sử dụng giày đá bóng cũng hỗ trợ người chơi tốt hơn. Trên sân cỏ tự nhiên, giày đinh dăm với độ cao vừa phải sẽ giúp bám sân tốt hơn. Trên sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn (cỏ cao và dày) thì giày đinh tán AG là một trợ thủ đắc lực. Mặt sân cỏ tự nhiên thích hợp với giày đinh cao FG và SG. Mặt sân cứng như sàn bê tông thì giày đế bằng IC cũng mang lại sự bảo vệ nhất định và hỗ trợ tối đa cho người chơi trong việc thực hiện các động tác kỹ thuật, di chuyển trên sân.

Việc sử dụng giày đá bóng khi chỉ mang đến những lợi ích cho người chơi bóng khi luyện tập, thi đấu mà còn giữ an toàn cho bàn chân về lâu dài, khi bạn có tuổi.

Là thương hiệu Việt, với hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Zocker là một trong những đơn vị có dịch vụ đa dạng và hoàn thiện: Thời gian bảo hành lâu dài, giao 2 đôi 2 size khách hàng thử, chỉ thanh toán đôi vừa, khách không ưng ý sản phẩm có thể trả hàng và không mất chi phí. Sản phẩm được bảo hành trong 4 tháng, nếu phát sinh lỗi đổi ngay đôi mới.

Bên cạnh đó, Zocker còn có hệ thống phân phối đa kênh: bán buôn cho nhà phân phối, bán lẻ tại các điểm bán, showroom, bán trực tiếp tới qua kênh online như facebook, sàn TMĐT, tiktok... Chế độ vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.


Xem thêm

Hotline mua hàng 096 905 7088