Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

02.03.2020 09:49 , theo Zocker

Lựa chọn được 1 đôi giày đá bóng phù hợp không hẳn là vấn đề đơn giản. Với những người sở hữu đôi bàn chân bè thì vấn đề còn phúc tạp hơn. Do phần đa giày đá bóng được thiết kế thọn gọn, đặc biệt là những dòng sản phẩm thiên về tốc độ. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn mua giày đá bóng cho người chân bè nhé.

Chân bè là gì?

Chân bè có nhiều cách gọi khác như: Chân bè ngang, chân bành. Những bàn chân bè thường có các ngón chân ngắn, lớp thịt dày và bè ra 2 bên mu của bàn chân.

Nếu sở hữu bàn chân như vậy, khi mua giày bóng đá các bạn các bạn cần phải xác định phom chân, nhờ chủ shop tư vấn kĩ hơn về cách chọn size, mẫu giày. Đối với giày đá bóng chính hãng, cho dù là giày sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo thì nhà sản xuất đều có phiên bản cho chân thon và chân bè, cho dù cùng 1 size.

Trên thực tế có nhiều người tự nhận mình là chân thon nhưng thực chất là chân bè, và ngược lại, điều này sẽ gây khó khăn, đặc biệt là khi các bạn mua giày online, không thể dến thử trực tiếp.

Người có chân bè sẽ khá khó khăn khi mua giày nói chung, đặc biệt là giày đá bóng. Bởi giày đá bóng có đặc điểm là yêu cầu độ ôm vừa khít chân để tạo cảm giác bóng tốt và câu thủ thực hiện kỹ thuật tốt hơn.

Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Vấn đề người chân bè thường gặp khi mua giày đá bóng

Những người chân bè khi đi thử giày thường khó tránh khỏi tình trạng bị thừa mũi nhưng chật 2 bên. 

Nếu là 1 người thường xuyên chơi bóng bạn cũng biết rằng thừa mũi là 1 trong những đại kỵ trong môn thể thao này. Nó tạo khoảng cách giữa chân bạn và bóng, khiến cho bạn không thể có những bước chạy hoàn hảo, không thể ra những cú chích bóng.

Ngoài thừa mũi thì chật ngang cũng là 1 vấn đề thực sự. Mặc dù hầu hết giày bóng đá "xịn", chính hãng đều ôm chân, và cầu thủ phải có quá trình break-in giày, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Nhưng vẫn không thấm gì với nỗi khổ của người chân bè khi không thể tìm được đôi giày vừa vặn.

Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè

Những điều cần biết khi chọn giày cho người chân bè

Giày đá bóng cho người chân bè phải đảm bảo hạn chế tối đa việc thừa mũi, giảm đau chân, không kích chân khi mang. Cụ thể:

Da giày êm mềm: Với bàn chân mập các bạn nên chọn loại giày có da mềm, có khả năng co giãn càng tốt. Các loại giày vải bọc da nhựa có thể là lựa chọn phù hợp, tránh việc bị đau 2 bên cũng như thừa mũi.

Form đế rộng rãi: Giày bóng đá, nhất là giày đinh TF có 2 loại là đế giày thon gọn và đế giày to dày. Đế thon gọn có cấu tạo thuôn và mỏng, phù hợp với lối chơi linh hoạt, tốc độ. Trong khi giày có đế to dày được thiết kế để tạo ra sự chắc chắn, cũng rất phù hợp với chân bè.

Trong quá trình sử dụng: Cho dù chân bè hay không thì khi chọn và sử dụng giày bóng đá đều phải trải qua khâu làm quen, và với người có chân bành thì càng quan trọng hơn. Việc cố mang giày khiến bạn bị đau nhiều hơn, còn bỏ giày khì không nỡ. Trong trường hợp đó bạn hãy mang tất mỏng hơn, tạm tháo lớp đế trên. Sau vài trận, khi đã quen bạn có thể cho lót vào và sử dụng như bình thường.

Trên đây là một số chia sẻ về Chọn mua giày đá bóng cho người chân bè từ Zocker. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chọn giày đá bóng, mua giày đá bóng, giày đá bóng sân cỏ tự nhiên, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, giày đinh TF, giày cho người chân bè... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095