Chọn giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng

19.11.2020 10:04 , theo Zocker

Các loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được thiết kế với phom dáng khác nhau, hỗ trợ các yếu tố như: Chắc chân, hỗ trợ di chuyển, khả năng sút bóng... Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Cách chọn giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng nhé.

Khi chơi bóng sẽ có rất nhiều cách để thực hiện 1 cú sút: Sút bằng má trong, sử dụng mu chính diện, xúc bóng, phất bóng... Các hãng sản xuất giày đều chú ý đến việc thiết kế giày hỗ trợ khả năng sút bóng tốt hơn. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố này thì khi lựa chọn giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo các bạn cũng cần chú ý các yếu tố khác như độ êm chân, chắc chân.

Khi chọn giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Độ ôm chân: Giày đá bóng có yêu cầu cao về độ ôm chân. Điều đó giúp mang lại cảm giác bóng tốt nhất, đồng thời tăng cường lực sút bóng do không có khoảng cách giữa chân và bóng. Giày ôm vừa khít chân cũng mang lại sự tự tin khi tung cú sút. Bạn sẽ không sợ giày văng ra khi thực hiện một cú sút mạnh. 

Chọn giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng

Sự ôm chân có thể mang lại cảm giác bó buộc khi còn mới, tuy nhiên, điều này sẽ được cải thiện sau một thời gian ngắn. Mặt khác, các loại giày đá bóng cao cấp hiện nay đang chuyển dần sang sử dụng da vải phủ nhựa dẻo, bên trong có bộ khung định hình nên vừa ôm chân mà lại không gây cảm giác bó chân.

Đế giày mỏng: Trong kỹ thuật sút bóng sử dụng mu chính diện cũng như phất bóng, để đường bóng bay bổng và có quĩ đạo chuẩn thì việc thiết kế đế giày mỏng sẽ hỗ trợ tốt hơn. Nó giúp giảm độ cao bên phía chân trụ, giảm vị trí tiếp xúc giữa bàn chân và bóng xuống điểm bên dưới của trái bóng. Nhờ vậy, bóng bổng và và quĩ đạo bóng như ý.

Chọn giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ sút bóng

Phom giày thon gọn: Phom giày thon gọn giúp người chơi tung ra cú sút ở mọi góc cạnh. Các cú sút đa dạng hơn, không bị các chi tiết thừa trên đôi giày làm ảnh hưởng đến quĩ đạo trái bóng. Đây cũng là nguyên nhân các loại giày đá bóng đinh cao với thiết kế thon gọn lại được các cầu thủ yêu thích. Thâm chí nhiều người còn sẵn sàng cưa đinh để đá trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, giày đinh TF sử dụng trên mặt sân cứng hơn nên nó cũng cần được thiết kế phù hợp với mặt sân thi đấu.

Mũi không bị vểnh lên quá: Do tính chất chơi trên mặt sân cứng nên giày đinh dăm TF thường có phần mũi vểnh lên. Đặc điểm này giúp uấn chân và thực hiện các bước chạy thuận lợi hơn trên sân cỏ nhân tạo. Đặc điểm này ảnh hưởng đến kỹ thuật sút bóng bằng mu và sút chính diện. Mũi giày vểnh khiến diện tích tiếp xúc bóng ở mu bàn chân không hoàn hảo. Mũi giày vểnh tác đổng đến quả bóng và khiến cho quĩ đạo của bóng đôi khi không như ý.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095