Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào

14.03.2020 13:34 , theo Zocker

Sân cỏ nhân tạo giành cho 7 người là mặt sân không chuyên, cách chơi bóng cũng có những điểm khác biệt so với sân 11 người. Chọn lựa giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo cũng không giống cho sân cỏ tự nhiên. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp phong cách chơi và vị trí nhé.

So sánh sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người có diện tích nhỏ hơn với sân cỏ tự nhiên 11 người. Các cầu thủ chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo nhìn chung phải di chuyển nhiều hơn, với cường độ cao và liên tục. Trong khi đó, các cầu thủ chơi trên sân cỏ tự nhiên thì mỗi người sẽ có một vị trí cụ thể và di chuyển chủ yếu trong khu vực của mình.

Do hầu hết các mặt sân cỏ nhân tạo cứng, cỏ ngắn và không đạt chuẩn nên quả bóng đá dành cho mặt sân này cũng nảy hơn, khó kiểm soát hơn so với quả bóng dành cho sân cỏ tự nhiên.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí

Các vị trí trên sân cỏ nhân tạo ít hơn sân cỏ tự nhiên, thường được phân làm 4 vị trí chính là tiền đạo, chạy cánh, thòng, và thủ môn. Mỗi vị trí cần một đôi giày khác nhau để hỗ trợ tốt nhất cho vị trí của mình.

- Tiền đạo: Tiền đạo cần giày hỗ trợ sút bóng, kiểm soát bóng tốt. Người chơi ở vị trí này thường chọn giày nhẹ để bứt tốc nhanh, nhưng cũng không nhất định (nếu bạn không phải duy chuyển nhiều).

- Cầu thủ chạy cánh: Cần mẫu giày linh hoạt, giúp di chuyển tốt, đinh giày bám mặt sân để đảo, ngoặt bóng tốt hơn. Trọng lượng giày nhẹ cũng giúp người chơi ít bị mất sức khi di chuyển nhiều.

- Hậu vệ thòng: Vị trí đánh chặn cần đôi giày thoải mái, chắc chắn và bảo vệ tốt cho đôi chân. Các cầu thủ thường sử dụng giày có đế giày và to bản.

- Thủ môn: Nên chọn giày chắc chân, thoải mái. Các đôi giày có phom dáng to bản sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, chắc chân khi đứng. Đế giày chắc chắn cũng giúp thủ môn đắc lực hơn trong việc xử lý bóng.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo tính năng

- Trọng lượng nhẹ: Giày có trọng lượng nhẹ hạn chế mất sức, mang lại cảm giác thoát chân, thoải mái khi chơi bóng.

- Dày da mỏng: Cho cảm giác bóng tốt hơn, đây cũng là lý do một số bạn thích sử dụng giày ba ta trên sân cỏ nhân tạo.

- Giày có da dầy và cứng: Đây là mẫu giày thiên về khả năng bảo vệ, giày còn được trang bị lớp đệm lót để tăng cường khả năng bảo vệ chân.

- Giày sử dụng đế giảm chấn: Công nghệ giảm chấn của các hãng sản xuất cho phép người chơi sở hữu đôi giày êm chân hơn, giảm được lực tác động từ mặt sân vào chân gây đau.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo lối chơi

Đây là một cách chọn giày đá bóng đòi hỏi sự hiểu biết của chính bạn về lối chơi của bản thân, sau đó mới tìm mua giày đúng theo lối chơi sở trường.

- Thường xuyên di chuyển: Nếu bạn chơi bóng đá theo phong cách linh hoạt, di chuyển thường xuyên thì một đôi giày có phom dáng thon gọn, đế mỏng và bám sân, trọng lượng nhỏ.

Loại này có ưu điểm là khá thoải mái khi mang nhưng dễ gây mỏi chân khi chơi lâu do khả năng tạo sự chắc chắc không tốt so với giày phom dáng bè, khả năng gây gây chấn thương cao hơn.

- Di chuyển ít: Nếu người chơi ít di chuyển, sử dụng các kỹ thuật rê dắt cũng như xử lý bóng lắp léo thì một đồi giày có phom dáng to bản với phần đề dầy và rộng sẽ là lựa chọn lý tưởng. Các mẫu giày này tạo sự chắc chắn, tránh mỏi chân khi đứng nhiều.

Trên đây là một số chia sẻ về Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng, chọn giày đá bóng, chọn giày đá bóng theo vị trí, chọn giày đá bóng theo lối chơi, chọn giày đá bóng theo tính năng... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095