Chọn giày đá bóng nào để thi đấu trên sân đất?

25.06.2020 12:08 , theo Zocker

Bóng đá từ lâu đã trở thành môn thể thao phổ biến, có thể chơi ở nhiều địa điểm khác nhau. Ở thời hiện đại, ngoài những mặt sân phổ biến như sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, sân futsal thì mặt sân đất khả phổ biến, đặt biệt là ở những vùng làng quê.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Cách chọn giày đá bóng phù hợp để thi đấu trên sân đất nhé!

Cách đây khoảng chục năm, các sân đất đá bóng vẫn còn khá phổ biến ở nhiều thành phố lớn, cho đến khi chúng dần được thay thế bởi các sân cỏ nhân tạo. Sân đất hiện nay chủ yếu còn ở các vùng giáp ranh, các thôn quê với 2 loại chính là sân đất nện và sân có cỏ nhưng không được chăm sóc.

Giày đá bóng sân đất nện

Mỗi khi có dịp về quê, hay đi tham quan du lịch ở, việc giao lưu 1 vài trận bóng cũng là cách để gợi lại những ký ức xa xưa, hoặc đơn giản là trải nghiệm những điều chưa biết. Trong những trường hợp như vậy các bạn có thể linh động lựa chọn loại giày phù hợp.

Giày đá bóng đinh IC

Giày đá bóng đinh IC với đế bằng, sử dụng chất liệu cao su để tăng cường khả năng ma sát. Để bám sân tốt hơn, bề mặt đế được tạo các gờ và rãnh nhỏ. Loại giầy nào tạo ra sự thoải mái và đa năng khi thi đấu trên mặt sân đất nện, sân futsal, vỉa hè.

Giày đá bóng đinh TF

Sử dụng giày đinh dăm TF để thi đấu trên các sân đất với đặc điểm có ít cỏ cũng rất ổn. Giày đinh dăm với đế được đúc từ cao su nguyên chất cho độ đàn hồi tốt. Bề mặt đế sử dụng đinh dăm tròn ngắn, kết hợp với các rãnh xẻ hỗ trợ bám sân tốt, đặc biệt là khi trời mưa, sân ướt.

Một số loại cao cấp như giày đá bóng Zocker Space còn được kết hợp đinh dăm tròn ngắn với đinh hình ngôi sao; Không những hỗ trợ bứt tốt mà còn giúp giảm trơn trượt cũng như nguy cơ bị chấn thương lật cổ chân khi vào bóng.

Chọn giày đá bóng nào để thi đấu trên sân đất?

Giày đá bóng sân đất có cỏ

Các sân cỏ tự nhiên khá bổ biến ở các khu vực thông quê Việt Nam. Nhưng do không có điều kiện chăm sóc, nên cỏ ở đây mọc rất "tự nhiên". Có nghĩa là bạn sẽ được thi đấu trên 1 mặt sân với nhiều loại cây cỏ khác nhau xen lẫn, mảng có cỏ - mảng không, có chỗ cỏ dài - chỗ cỏ ngắn.

Mặt sân này về đặc điểm khá tương đồng với các mặt sân khi môn đá bóng mới ra đời, và vì vậy các bạn có thể sử dụng một số mẫu giày đinh cao.

Giày đá bóng đinh TF

Nếu mặt sân cứng và khô ráo, bạn có thể chọn giày TF.

Giày đá bóng đinh tán AG

Mặt cỏ tự nhiên không đồng đều thì việc sử dụng giày đinh tán AG rất phù hợp. Cấu tạo đinh cao sẽ giúp găm xuống bề mặt sân để bám tốt hơn.

Giày đá bóng đinh cao FG

Trong điều kiện trời mưa, đất nhão ra và mặt đất biến thành một một bãi lầy, cơ bản chúng không nên sử dụng giày vì ảnh hưởng đến tuổi thọ - nhất là khi bạn đang sở hữu một đôi giày "xịn" chính hãng. Nhưng vì một lý do nào đó bạn quyết định tham gia vào trận "thủy chiến" thì hãn chọn cho mình giày đinh cao FG.

Những đôi giày có đinh cao, gầm giày cao sẽ là lựa chọn tốt để chơi trên các mặt sân như vậy. Điều quan trọng là sâu trận đấu hãy thực hiện các bước vệ sinh và bảo quản giày cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095