Chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo

11.06.2020 15:30 , theo Zocker

Khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, nhiều người gặp trường hợp bị trượt chân, gây khó khăn khi chạy, sút bóng. Sở hữu cho mình một đôi giày đá bóng với các đinh cao su có độ bám mặt cỏ sân cỏ tốt sẽ giúp bạn tự tin trong mọi trận đấu bóng. Vậy những yếu tố nào sẽ tạo nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân? Dòng giày này có ưu, nhược điểm ra sao? Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn?... Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thế nào là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân?

Thông thường khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo ở nước ta thì dòng giày có đế đinh dăm TF bằng cao su luôn được lựa chọn, sử dụng nhiều nhất. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh TF với mẫu mã đa dạng, nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau. Giày thiết kế đinh dăm TF đến từ các hãng giày lớn như Adidas, Nike là những đôi giày có sự hỗ trợ bám sân tốt nhất. Tuy vậy cũng có những thiết kế khác biệt với dòng giày đinh dài hơn cũng hỗ trợ bám không kém. 

Nên sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân khi nào?

Trên mặt sân cỏ nhân tạo, những đôi giày đinh dăm TF thông thường cũng đã giúp  hỗ trợ bám sân rất tốt rồi. Tuy nhiên, nếu bạn chơi bóng trên mặt sân cỏ dài hoặc khi trời mưa, sân ướt thì dòng đinh dăm TF là chưa đủ. Lúc này, dòng đinh dăm TF được làm bằng cao su có độ cao dài sẽ hỗ trợ giày được găm xuống mặt sân mềm, sân xốp tốt nhất. Khi đã chọn được cho mình đôi giày phù hợp với mặt sân sẽ giúp bạn tự tin trong từng bước chạy, thăng hoa với kỹ thuật rê bóng, sút bóng trong từng trận cầu nảy lửa.

Chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân có ưu – nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm của những đôi giày đá bóng đinh dăm TF dài luôn hỗ trợ bám sân tốt khi bạn chơi bóng trong điều kiện thời tiết mưa ướt hoặc mặt cỏ nhân tạo dày. 

Tuy nhiên, dòng giày này cũng có nhược điểm khi bạn mang nó chơi trên bề mặt sân bình thường. Khi đế giày của bạn bám quá chắc vào mặt sân, nó vô tình khiến bạn có thể bị mất đà trong lúc phanh hãm khi đang chạy. Điều này sẽ khiến người chơi khó có được các pha xử lý bóng linh hoạt. Ngoài ra,mang giày đinh cao su dài khi chạy sẽ rất dễ bị cỏ cứa đứt khi có ma sát mạnh trên mặt sân, khi chạy hoặc các đinh dễ bị mòn nhanh chóng trong quá trình bạn chơi bóng.

Bí quyết chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt

Hãy chú ý phần đinh dăm cao su khi muốn lựa chọn cho mình đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân. Những chiếc đinh dăm được thiết kế với nhiều hình dáng, nhiều góc cạnh khác nhau luôn hỗ trợ bám sân tốt nhất. Không nên chọn một đôi giày có đinh dăm quá dài nếu bạn không thường xuyên phải chơi bóng trên mặt sân cỏ dày hoặc trời mưa trơn ướt. Cũng đừng chọn đôi giày có đinh dăm quá mềm, vì nó sẽ bị mòn nhanh khi bạn chơi bóng. Thậm chí đôi giày của bạn còn rất tốt nhưng những cái đinh dưới đế giày đã bị mòn quẹt khiến bạn không thể mang nó mà chơi bóng nữa.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095