Chất liệu da làm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

16.11.2020 14:27 , theo Zocker

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, các hãng thể thao luôn tìm giải pháp để cải tiến chất lượng sản phẩm. Giày đá bóng từ chất liệu da thật ban đầu chuyển sang sử dụng da tổng hợp Synthetic, rồi đến da vải sợi. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là loại giày bán chuyên nghiệp. Chất liệu để làm da giày không thể sánh với giày đinh dành cho sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, tùy theo mức già mà da giày bóng đá sân của nhân tạo cũng rất đa dạng, từ cao cấp như da kangaru hay vải sợi dệt kim.

Trong nội dung này các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về chất liệu da làm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

Chất liệu da làm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng da thật

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được làm từ da kangaru, da bê, da bò... Tùy vào loại da khác nhau mà mức giá cũng khác biệt. Nhìn chung giày da thật được xếp vào phân khúc cao cấp, mức giá thường từ 1.500.000 vnđ trở lên. Nhờ công nghệ xử lý da tiên tiến mà giày có lớp da mềm mỏng, rất đẹp.

Da kangaru: Là loại da thật cao cấp nhất mà các hãng giày lớn trên thế giới thường dùng. K-Leather được sử dụng trên các mẫu giày top-end của như: Nike Tiempo Legend, Adidas Copa 19.1, và Mizuno Rebula.

Da bê: Da bê là loại da thật cao cấp được xếp thứ 2 với độ êm, mềm, mỏng và có độ bền cao. Các hãng giày thường sử dụng da bê do có mức giá rẻ hơn so với da kangaru.

Da dê: Da dê cũng là loại da thật được sử dụng khá phổ biến. Tuy êm mềm, mỏng nhẹ nhưng da dê có độ bền kém hơn so với các loại da khác.

Chất liệu da làm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Da bò: Da bò được sử dụng phổ biến trong các mẫu giày đá bóng da thật ở thế kỉ trước. Ngày nay, da bò chỉ được dùng để sản xuất các mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không chuyên. Da bò có đặc điểm dày, nặng và không được các anh em chơi bóng đá ưa chuộng bằng so với các loại giày da mỏng.

Giày da vải sợi dệt

Giày da vải dệt được các hãng nghiên cứu trong vài năm qua. Giày da vải có mức giá khá cao do công nghệ sản xuất giày phức tạp hơn. Giày có trọng lượng nhẹ, mỏng, đi rất thoáng chân.

Giày đá bóng da nhân tạo Synthetic

Da nhân tạo Synthetic là loại da được đánh giá cao, độ bền cao, dễ gia công, giá thành lại rẻ. Nhược điểm của loại da này là không thoáng chân, độ co giãn không tốt, cần nhiều thời gian để làm mềm giày.


Xem thêm

Hotline mua hàng 096 905 7088