Cách kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn khi mua

16.10.2018 10:13 , theo Zocker

Một đôi găng tay thủ môn chất lượng tốt là đôi găng đeo vừa tay, bắt êm và giúp cho các khớp cổ tay, ngón tay cử động linh hoạt. 

Đôi găng tay thủ môn không chỉ bảo vệ đôi tay cho trẻ mà còn góp phần làm nên chiến thắng cho cho cả đội trong các trận thi đấu.

Vậy nên đừng bỏ qua những nguyên tắc vàng để lựa chọn một đôi găng tay thủ môn chất lượng nhé.

Cách kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn khi mua

Nguyên tắc 1: Mang găng tay vừa size

Thường thì một đôi găng có hình thức bắt mắt và chất liệu êm ái là những yếu tố đầu tiên mà bất kỳ thủ môn nào cũng quan tâm. Tuy nhiên yếu tố quyết định chắc chắn phải là đôi găng tay có kích thước vừa vặn với tay. 

Có 2 cách để thử đôi găng tay chuẩn size:

Thử trực tiếp: Hãy lồng găng vào tay, cài phần dính cổ tay, nhẹ nhàng nắm các ngón tay lại sao cho đầu găng tay không bị thừa ra, các ngón tay co duỗi thấy thoải mái là được. 
    
Đo kích thước của tay để chọn găng tay phù hợp: Dùng thước kẻ hoặc thước dây đo từ đầu ngón tay giữa tới cổ tay xem được bao nhiêu cm. Từ kết quả đo đó đối chiếu với bảng dưới đây để chọn size thích hợp cho găng tay thủ môn.

Cẩn thận hơn, hãy sử dụng cả 2 cách đo và thử găng tay để chọn được đôi găng tay chuẩn size.

Nguyên tắc 2: Chất liệu quyết định giá trị găng tay thủ môn

Thực tế, giá thành đôi găng tay được quyết định bởi chính chất liệu sản xuất. Một đôi găng tay chất liệu tốt sẽ khiến người sử dụng thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, tuỳ theo nhu cầu sử dụng cho người chuyên nghiệp hay nghiệp dư mà việc lựa chọn đôi găng tay chất lượng được quyết định.

Nếu có điều kiện, một đôi găng tay thủ môn bằng da thật là sự lựa chọn tuyệt vời. Chất liệu da thật có độ bền cao, mang lại cảm giác thoáng đồng thời mềm mại giúp cử động linh hoạt. 

Tuy nhiên, đôi găng da thật có giá bán cao, nếu chỉ là thủ môn nghiệp dư, chơi bóng để giải trí thì hãy chọn găng tay bằng da tổng hợp. Chất liệu da tổng hợp có nhược điểm là cứng, bí hơn nhưng cũng tương đối bền,  đảm bảo sự linh hoạt, co giãn thoải mái cho tay.

Nguyên tắc 3: Chọn mua găng tay có thiết kế thích hợp

Trên thị trường hiện có 02 loại thiết kế khác nhau. Loại có khung xương là loại găng tay thủ môn có phần nhựa mềm ở các ngón tay của găng tay, giúp thủ môn không bị trật khớp, gãy ngón tay trước những cú sút mạnh của cầu thủ đội bạn. Hạn chế là loại găng tay này gây khó cử động linh hoạt các ngón tay, thích hợp cho những ai có lực bắt bóng còn hạn chế. 

Loại không có khung xương giúp thủ môn cử động linh hoạt trong quá trình bắt bóng, giúp thủ môn bắt dính bónghơn. Tuy nhiên, trong trường hợp đối diện những cú sút bóng nguy hiểm thì loại găng này hạn chế khả năng bảo về thủ môn khỏi chấn thương khớp và các ngón tay. 

Nguyên tắc 4: Chọn găng tay có đệm mút

Đây là phần thiết kế quan trọng nhất của đôi găng tay, là phần đệm phía lòng bàn tay, thông thường được làm bằng các loại cao su. Tác dụng  của phần mút này là tạo lực ma sát để bóng dính tốt, đồng thời bảo vệ da tay khỏi rách, trầy. Các găng tay thủ môn có mút càng dày độ bền càng cao. Tuy nhiên loại mút dày sẽ có giá thành cao hơn loại mút mỏng

Ngoài ra, cũng đừng quên chọn đôi găng tay thủ môn có trọng lượng không quá nặng để không gây mỏi tay trong quá trính sử dụng bạn nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của Zocker về Cách kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn khi mua. Trong trường hợp các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến găng tay thủ môn hay các phụ kiện thể thao khác như: Giày bóng đá, quả bóng đá, quả bóng rổ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095