Cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền vệ

09.05.2020 13:44 , theo Zocker

Bóng đá được coi là môn thể thao vua, được đông đảo người yêu thích. Trong bóng đá chuyên nghiệp, mỗi vị trí cầu thủ sẽ được phân hóa rõ ràng từng vị trí và có phong cách chơi riêng. Chính vì vậy các nhà sản xuất giày đá bóng cũng đã nghiên cứu và sản xuất ra những mẫu giày có thể hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ khi chơi bóng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về vị trí chơi bóng của tiền vệ nhé.

Giày đá bóng cho vị trí tiền vệ

Trong các trận bóng đá chuyên nghiệp, vị trí tiền vệ thường chia làm nhiều vị trí và mỗi vị trí có nhiệm vụ khác nhau. Vị trí tiền vệ có tiền vệ công AM, tiền vệ trung tâm CM; rồi tiền vệ phòng ngự CDM và tiền vệ cánh LM, RM. Chính vì được phân thành các vị trí tiền vệ khác nhau nên giày của các cầu thủ tiền vệ ở mỗi vị trí cũng khác nhau.

Giày đábóng của cầu thủ vị trí tiền vệ công AM và tiền vệ trung tâm CM

Vị trí tiền vệ công, tiền vệ trung tâm có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát, chia bóng và phát động các lối tấn công. Vì thế đôi giày dành cho cầu thủ đá ở vị trí này cần khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng thật tốt. Việc kiểm soát tốt giúp tiền vệ có thể quan sát xung quanh và chuyền bóng chuẩn xác, đồng thời tránh làm mất bóng ngay khu vực giữa sân tránh nguy hiểm cho lưới đội nhà.

Cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền vệ

Các yếu tố cần có cho một đôi giày bóng đá của cầu thủ tiền vệ công, tiền vệ trung tâm:

– Kiểm soát bóng tốt: Giày đá bóng của cầu thủ tiền vệ thường được thiết kế có các vân nổi trên bề mặt  để tăng khả năng kiểm soát bóng. Lớp da giày tiếp xúc bóng thường có độ sần sùi, độ nhám…làm tăng độ ma sát giúp cầu thủ kiểm soát bóng và làm chủ được trận đấu.

Các dòng giày dành cho vị trí tiền vệ nổi tiếng phải kể tới như: Adidas Predator, Adidas AdipureNike Magista, Nike Tiempo, Puma Future…

– Giày có sự thoải mái: Đôi chân được thoải mái, dễ chịu là yếu tố quan trọng khi chơi bóng trên sân cỏ. Những đôi giày da thật sẽ giúp kiểm soát bóng tốt và mang lại sự thoải mái cho cầu thủ khi chơi. Một số ngôi sao sân cỏ như Ronaldinho, Toni Kroos… rất thích dòng giày da thật Adidas Adipure của hãng giày nổi tiếng Adidas.

– Hỗ trợ khả năng tăng tốc: Các cầu thủ tiền vệ công ưa thích sử dụng lối chơi tốc độ thì các dòng giày trợ tốc luôn là lựa chọn hàng đầu. Một số dòng giày trợ tốc vô cùng hiệu quả như Nike Mercurial, Adidas X, Puma One…sẽ hỗ trợ khả năng tăng tốc rất tốt.

– Hỗ trợ khả năng sút bóng chính xác: Một đôi giày có khả năng hỗ trợ sút bóng và tăng độ chính xác cho mỗi cú sút sẽ giúp các tiền vệ chơi bóng thăng hoa trên sân, các pha dứt điểm của họ sẽ tạo được sự bất ngờ và nguy hiểm cho đội bạn.

Giày đá bóng của vị trí tiền vệ cánh LM, RM

Yêu cầu hàng đầu cho vị trí tiền vệ cánh chính là tốc độ, vì thế một đôi giày đá bóng trợ tốc tốt, có trọng lượng nhẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. 

Giày đá bóng cho vị trí tiền vệ phòng ngự CDM

Cầu thủ ở vị trí tiền vệ phòng ngự có nhiệm vụ tương tự như một hậu vệ, tuy nhiên vị trí này sẽ cần di chuyển nhiều để đánh chặn, nên đôi giày của cầu thủ ở vị trí này cần kết hợp khả năng bảo vệ, đồng thời hỗ trợ kiểm soát bóng. Trọng lượng giày nhẹ sẽ càng tốt cho vị trí này. Ngoài ra, các cầu thủ còn tùy thuộc phong cách và lối chơi để lựa chọn giày. Ví dụ như chàng tiền vệ phòng ngự N’Golo Kante đã sở hữu cả các dòng giày Adidas X, Nike Mercurial,… để thể hiện phong cách chơi bóng đánh chặn của mình trong các trận thi đấu.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095