5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

28.06.2020 11:20 , theo Zocker

Mua một đôi giày đá bóng phù hợp sẽ giúp chúng ta luyện tập và thi đấu tốt hơn. Ngược lại, giày không phù hợp sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng tới khả năng thi đấu, tăng nguy cơ gặp chấn thương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về 5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

Chọn giày sân đá bóng quá thoải mái

Sự thoải mái nhìn chung rất quan trọng trong chơi bóng đá. Tuy nhiên, thoải mái ngay từ lần đầu tiên khi bạn xỏ chân vào giày lại là một sai lầm chí mạng!

Khác với các loại giày thể thao khác, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có độ yêu cầu cao và tính ôm chân, giúp tăng cường cảm giác bóng, chắc chân và tăng cường lực sút tốt hơn. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá bóng các bạn nên chọn 1 đôi giày chật 2 bên chân ở mức chấp nhận được.

Khi thử giày bạn nên đứng dậy, nhún nhảy một chút và đi lại xem có đỡ bị kích chân hơn không. Nếu vẫn còn thì nên bỏ lót để tăng thêm độ rộng. Bạn cũng có thể bỏ lót hoặc mang tất mỏng để hoạt động trong vài trận đầu, đến khi quen chân thì mới cho lót vào.

Dù sao bạn cũng cần ghi nhớ là: Giày đá bóng chính hãng càng đắt tiền thì càng ôm chân!

5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chọn giày đá bóng bị dư mũi

Cũng vì tâm lý muốn thoải mái nên có nhiều người chọn mua giày đá bóng rộng 2 bên chân, muốn tăng size giày lên. Điều này dẫn tới nguy cơ đôi giày bị thừa mũi khá nhiều. Điều này tạo ra khoảng cách giữa chân với quả bóng, khiến bạn không thể thi đấu thật chân.

Để khác phục điều này, cho dù bạn có chân bè hay chân thon, hãy cố gắng lựa chọn giày đúng size và hạn chế bị thừa mũi. Nếu chân bè có thể nói với người bán hàng để chọn phiên bản phù hợp. Nhìn chung, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sẽ bai giãn khá nhanh và vừa với chân, bạn sẽ không lo bị đau nhiều.

Đòi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da phải thật mềm khi mới

Giày da khác với giày vải, nó đòi hỏi thời gian để có thể mềm ra. Việc thường xuyên luyện tập và thi đấu sẽ khiến cho da giày mềm đi rất nhanh. Chính vì vậy, khi chọn da giày bạn chỉ nên chọn mua loại giày có da tương đối mềm. Kinh nghiệm chung là sờ và bóp thử độ mềm của da, nhận thấy dễ nắn bóp là được.

Nhìn chung, không nên so sánh giày da đá bóng với các loại giày vải, bata tàu. Và đừng quên các bước break in giày đã được Zocker chia sẻ.

Lựa chọn sai đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Hai loại đinh phổ biến dùng thi đấu trên sân cỏ nhân tao là đinh AG đối với mặt sân đạt chuẩn, và đinh TF đối với mặt sân cứng, cỏ ngắn. Một số người sử dụng giày đinh cao giành cho sân cỏ tự nhiên sẽ khiến tăng nguy cơ bị chấn thương cho bản thân và đối thủ, chưa kể là việc giẫm nát cỏ sẽ khiến chủ sân không chấp nhận. 

Chọn size giày sân cỏ nhân tạo bằng với size giày vải

Đa phần người chơi bóng ở Việt Nam chuyển từ giày bata sang giày đinh dăm TF, và thường chọn giày có size ngang với giày vải. Nguy cơ phải đổi giày, đặc biệt đối với những người đặt mua online là rất lớn, bởi vì giày vải thường mỏng và mềm hơn, phom giày cũng rộng hơn so với giày TF.

Bạn có thể chọn giày đá bóng TF rộng hơn nửa size so với giày vải, điều này sẽ đung với khoảng 95% các trường hợp!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095