096 905 7088 0
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)

5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Mua một đôi giày đá bóng phù hợp sẽ giúp chúng ta luyện tập và thi đấu tốt hơn. Ngược lại, giày không phù hợp sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng tới khả năng thi đấu, tăng nguy cơ gặp chấn thương. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về 5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

Chọn giày sân đá bóng quá thoải mái

Sự thoải mái nhìn chung rất quan trọng trong chơi bóng đá. Tuy nhiên, thoải mái ngay từ lần đầu tiên khi bạn xỏ chân vào giày lại là một sai lầm chí mạng!

Khác với các loại giày thể thao khác, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có độ yêu cầu cao và tính ôm chân, giúp tăng cường cảm giác bóng, chắc chân và tăng cường lực sút tốt hơn. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá bóng các bạn nên chọn 1 đôi giày chật 2 bên chân ở mức chấp nhận được.

Khi thử giày bạn nên đứng dậy, nhún nhảy một chút và đi lại xem có đỡ bị kích chân hơn không. Nếu vẫn còn thì nên bỏ lót để tăng thêm độ rộng. Bạn cũng có thể bỏ lót hoặc mang tất mỏng để hoạt động trong vài trận đầu, đến khi quen chân thì mới cho lót vào.

Dù sao bạn cũng cần ghi nhớ là: Giày đá bóng chính hãng càng đắt tiền thì càng ôm chân!

5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chọn giày đá bóng bị dư mũi

Cũng vì tâm lý muốn thoải mái nên có nhiều người chọn mua giày đá bóng rộng 2 bên chân, muốn tăng size giày lên. Điều này dẫn tới nguy cơ đôi giày bị thừa mũi khá nhiều. Điều này tạo ra khoảng cách giữa chân với quả bóng, khiến bạn không thể thi đấu thật chân.

Để khác phục điều này, cho dù bạn có chân bè hay chân thon, hãy cố gắng lựa chọn giày đúng size và hạn chế bị thừa mũi. Nếu chân bè có thể nói với người bán hàng để chọn phiên bản phù hợp. Nhìn chung, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sẽ bai giãn khá nhanh và vừa với chân, bạn sẽ không lo bị đau nhiều.

Đòi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da phải thật mềm khi mới

Giày da khác với giày vải, nó đòi hỏi thời gian để có thể mềm ra. Việc thường xuyên luyện tập và thi đấu sẽ khiến cho da giày mềm đi rất nhanh. Chính vì vậy, khi chọn da giày bạn chỉ nên chọn mua loại giày có da tương đối mềm. Kinh nghiệm chung là sờ và bóp thử độ mềm của da, nhận thấy dễ nắn bóp là được.

Nhìn chung, không nên so sánh giày da đá bóng với các loại giày vải, bata tàu. Và đừng quên các bước break in giày đã được Zocker chia sẻ.

Lựa chọn sai đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Hai loại đinh phổ biến dùng thi đấu trên sân cỏ nhân tao là đinh AG đối với mặt sân đạt chuẩn, và đinh TF đối với mặt sân cứng, cỏ ngắn. Một số người sử dụng giày đinh cao giành cho sân cỏ tự nhiên sẽ khiến tăng nguy cơ bị chấn thương cho bản thân và đối thủ, chưa kể là việc giẫm nát cỏ sẽ khiến chủ sân không chấp nhận. 

Chọn size giày sân cỏ nhân tạo bằng với size giày vải

Đa phần người chơi bóng ở Việt Nam chuyển từ giày bata sang giày đinh dăm TF, và thường chọn giày có size ngang với giày vải. Nguy cơ phải đổi giày, đặc biệt đối với những người đặt mua online là rất lớn, bởi vì giày vải thường mỏng và mềm hơn, phom giày cũng rộng hơn so với giày TF.

Bạn có thể chọn giày đá bóng TF rộng hơn nửa size so với giày vải, điều này sẽ đung với khoảng 95% các trường hợp!

Các bài viết khác
Xem tất cả
So sánh chi tiết về giày đá bóng da thật và da PU cao cấp: Thiết kế, Khả năng ôm chân, Cảm giác bóng, Độ bền, Giá cả
Chi tiết
Giày đá bóng là món đồ không thể thiếu đối với những người yêu thích môn thể thao vua. Tuy nhiên, việc lựa chọn giày để luyện tập và thi đấu cũng có những điểm cần lưu ý, đặc biệt là với những người k...
Chi tiết
Các kỹ thuật trong bóng đá rất đa dạng, có thể kể tới tâng bóng, đỡ bóng, dẫn bóng, di chuyển, sút bóng bằng lòng bàn chân, sút bóng bằng mu bàn chân, giật gót... Việc xử lý bóng tốt hay không phụ thu...
Chi tiết
Bóng đá là môn thể thao phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn như một hình thức rèn luyện sức khỏe thường xuyên, bên cạnh phát triển sức bền, sự linh hoạt, tinh thần đồng đội. Trong những năm qu...
Chi tiết

Cảm nhận khách hàng về Zocker

Zocker tự hào là thương hiệu Giày bóng đá chuyên cho sân cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam! Thương hiệu Zocker chính thức ra mắt từ năm 2018. Zocker ban đầu tập trung vào giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, liên tục cải tiến sản phẩm, hàng năm đều cho ra mắt các mẫu giày mới tiên tiến hơn. Đến nay Zocker sở hữu một hệ sinh thái phong phú với nhiều sản phẩm như: Giày bóng đá, găng tay thủ môn, bộ quần áo bóng đá, tất chân, balo, túi xách… không chỉ chất lượng mà còn rất thời thượng, hướng đến một phong cách sống trẻ trung, năng động.
Tìm hiểu thêm
Bản quyền © 2023 của Zocker. Website được thiết kế bởi Tất Thành