Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá

10.11.2019 14:10 , theo Zocker

Trong một trận đấu, có những thời điểm trái bóng bật lên cao, rất khó kiểm soát. Điều này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật bật nhảy.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là một hoạt động mà trong đó có sự va chạm đối kháng trong khi tiến hành bật nhảy và cả ở giai đoạn khi đang ở trên không. Đặc điểm của nó là quá trình để chuẩn bị động tác không nhiều, thực hiện trong 1 khoảng không gian khá hẹp và thời gian ngắn.

Để thực hiện được tốt kỹ thuật này trước tiên cần phải xác định được hướng di chuyển và điểm rơi của quả bóng.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá

Kỹ thuật bật nhảy có đà

Đầu tiên các bạn phải tiến hành chạy đà với các bước nhỏ, bước giậm nhảy cuối cùng sẽ dài hơn cả. Khi nhảy, tay đưa ra sau hoặc ở phía dưới, dùng sức của chân (1 hoặc 2 chân đồng thời) để bật lên, đồng thời đánh tay ra trước, theo chiều từ dưới lên trên.

Khi đang ở trên không thì không được thả lỏng thân người, tay có thể giơ lên qua đầu hoặc để dưới thấp để có thể giữ được thăng bằng tốt hơn.

Trong trường hợp các bạn thực hiện kỹ thuật bật nhảy bằng 1 chân thì chân còn lại đánh lăng chân và nâng cao lên phía trên để phối hợp cùng động tác tay, nhằm mục đích để cơ thể có thể bật lên tới độ cao tối ưu nhất.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá

Kỹ thuật bật nhảy không có đà

Kỹ thuật bật nhảy không có đà cũng tương tự như có đà, chỉ khác nhau ở khâu có thực hiện bước chạy đà hay không mà thôi.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá cần phải tập luyện đúng kỹ thuật và thường xuyên thì trong trận đấu, người chơi mới có thể thực hiện được nhuần nhuyễn. Bởi trong thực tế bóng sẽ ở trên không, bật nẩy, và đến theo nhiều hướng khác nhau, lực tác động cũng khác, chưa kể có sự tham gia tranh chấp, truy cản của cầu thủ đối phương, các tình huống phát sinh trên sân.

Ngoài tập luyện chăm chỉ, các cậu thủ cũng cần được trang bị giày bóng đá đúng chuẩn để hỗ trợ tối đa cho các động tác kỹ thuật.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0973 853 789