Công Phượng sử dụng giày đá bóng nào ?

21.07.2020 11:11 , theo Zocker

Công Phượng sử dụng giày Mercurial của Nike. Đây là dòng giày hỗ trợ tốc độ có lịch sử lâu dài và nổi tiếng khắp thế giới. Cũng có thời điểm người hâm mộ nhận thấy anh sử dụng Adidas F50 Messi. Nhưng phổ biến và thường xuyên hơn cả vẫn là Nike Mercurial.

Công Phương là cầu thủ có lối chơi thiên về rê dắt bóng lắt léo ở tóc độ cao, khả năng bứt tốc và tạo đột phá tốt. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về Công Phượng sử dụng giày đá bóng nào nhé.

Từ năm 1998, hãng sản xuất đồ thê thao Nike đã nung nấu ý tưởng về việc sản xuất giày hỗ trợ tốc độ cho cầu thủ bóng đá. Một số siêu sao ở thời điểm đó đại diện cho thương hiệu Nike như Ronald béo (R9), nổi tiếng với lối đá rê rắt tốc độ cao và khả năng xuyên phá hàng phòng ngự tốt đã đưa ra những ý kiến của mình. Hãng tiếp thu và tạo ra dòng giày trợ tốc - Mercurial.

Công Phượng sử dụng giày đá bóng nào ?Công Phương sử dụng giày trợ tốc Nike Mercurial

Nike Mercurial từ khi ra mắt đã nhanh chóng trở thành 1 hiện tượng của vũ trụ bóng đá. Với trọng lượng siêu nhẹ, da mỏng, Nike Mercurial nhanh chóng được giới cầu thủ lựa chọn thay thế cho những đôi giày da thận nặng nề ở thời điểm trước đó.

Có một thời gian ngắn, Công Phượng thử dùng giày trợ tốc Adizero F50 của hàng Adidas, phien bản F50 Messi Mirosar 10. Tuy nhiên, sau đó không lâu lại quay trở về với đôi giày Mercurial cũ.

Tốc độ là ưu điểm của Công Phượng, và anh sử dụng điều này để tạo nên sự khác biệt của bản thân. Các pha dốc bóng ở tốc độ cao cùng với khả năng tì đè tốt khiến anh trở thành nhân tố gây khó khăn cho mọi hàng phòng ngự. Giày Nike Mercurial ngày nay đã được hoàn thiện hơn trước rất nhiều. Hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam thường sử dụng dòng giày này.

Công Phượng sử dụng giày đá bóng nào ?Giày đá bóng Nike Mercurial Vapor 360 FG “Racer Blue”

Riêng Công Phương sử dụng rất nhiều phiên bản khác nhau của giày Nike Mercurial. Phiên bản mới nhất là Mercurial Vapor 360 FG “Racer Blue”. Thậm chí, trong thời điểm thi đấu với đội tuyển Yemen, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam còn sử dụng một đôi giày 2 cọc cạch, mỗi bên một loại. Cụ thể, một bên là Racer Blue màu xanh, còn chân còn lại là Nike Mercurial vốn được hãng thửa riêng cho Neymar (tại Worldcup 2018).

Không chỉ trên các sân cỏ tự nhiên, mà giày đá bóng Nike Mercurial cũng rất được yêu thích trên các sân cỏ nhân tạo. Giày được yêu thích vì phom dáng gọn gàng, hỗ trợ di chuyển và xoay sở tốt.

Thông tin thêm về giày đá bóng Công Phương đang sử dụng
Thương hiệu: Nike
Dòng: Mercurial Vapor
Đinh: Đinh cao FG
Phiên bản: Vapor XII (đời thứ 12)
Giá: 210 bảng Anh (Khoảng 6.500.000 VNĐ)


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095