6 vấn đề khi chọn mua giày đá bóng không phù hợp

26.06.2020 09:03 , theo Zocker

Trong thi đấu bóng đá, một đôi giày phù hợp là yếu tố rất quan trọng giúp bạn chơi tốt hơn. Ngoài ra, mang giày đá bóng không vừa với phom chân còn gây ra rất nhiều vấn đề, ảnh hưởng tới khả năng thi triển các kỹ thuật, cũng như sức khỏe. 

Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết 6 vấn đề khi chọn mua giày đá bóng không phù hợp nhé!

Giày đá bóng bị thừa mũi

Bóng đá là môn thể thao mà quá trình thi đấu không chỉ có di chuyển mà còn yêu cầu thực hiện các đường chuyền, sút, đỡ bóng... Giày bị thừa mũi khiến cho chân bạn không thể tiếp xúc trực tiếp với bóng, nó tạo ra khoảng cách từ đầu các ngón chân tới bóng. Nhìn chung, bạn sẽ bị quẹt mũi giày khi thực hiện các cú sút, không thể thực hiên các pha chích bóng bằng mũi, bị trượt chân trong giày, hoặc bị nhấc gót chân khi chạy.

Nguyên nhân chủ yếu khiến giày thừa mũi là khi chọn size, phom giày không phù hợp. Thường thì giày đá bóng sẽ bị chật ngang với phom giày ôm chân, sau một thời gian sử dụng sẽ điều chỉnh phù hợp với bàn chân. Nhiều người vì muốn thoải mái ngay từ đầu nên thường chọn giày có size lơn hơn, tuy nhất thời bề ngang vừa vặn nhưng chiều dài của giày cũng tăng khiến bị thừa mũi. Một nguyên nhân khác nữa là do người dùng có chân bè nhưng lại chọn giày thon dài.

Cách khắc phục là khi chọn mua, bạn hãy chọn giày bóng đá vừa với phom chân. Có thể bỏ lót, dùng tất mỏng trong thời gian đầu, khi giày vừa chân rồi mới cho lót trở lại và thay tất dày hơn.

6 vấn đề khi chọn mua giày đá bóng không phù hợp

Giày đá bóng bị lỏng chân

Giày bóng đá bị lỏng chân mang tới cảm giác thiếu chắc chắn. Khi bạn thực hiện vung chân và chuyền thi có cảm giác như đôi giày chỉ muốn văng ra khỏi đôi chân của bạn. Giày lỏng khiến cho đôi chân có cảm giác không thật khi tiếp xúc với bóng, gây bức bối cho người chơi.

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này cũng là do việc chọn size giày chưa chuẩn. Bạn vẫn nên chọn 1 đôi giày có cảm giác hơi bó chân ban đầu, sau đó thực hiện các bước break in để có được sản phẩm như ý sau một thời gian sử dụng.

Giày đá bóng bị chật ngang

Thông thường, người có phom chân bè hay bị chật ngang khi chọn và mang giày hơn, nhưng có những người chân thon cũng bị. Chật ngang sẽ khiến máu ở bàn chân gặp khó khăn khi lưng thông, khiến bạn nhanh bị mệt, mỏi hơn khi chơi bóng.

Để khắc phục điều này các bạn nên chọn mua các loại giày đá bóng có da mềm, phom giày thoải mái.

Giày đá bóng bị chật mũi

Giày chật mũi khiến cho các đầu ngón chân va chạm với mũi giày và khiến bị đau. Khi bước vào thận đấu, sự di chuyển liên tục sẽ khiến cho mũi chân bị đẩy liên và liên tục va chạm, khiến cho tụ máu và bấm tím ở các ngón chân.

Để khắc phục tình trạng này, khi chọn giày đá bóng các bạn nên chọn giày mà khoảng cách từ đầu ngón chân tới mũi ngày khoảng 1 - 2mm.

Chọn giày không phù hợp lối chơi

Nếu bạn thi đấu trên sân cỏ tự nhiên thì mang giày bóng đá phù hợp với lối chơi là rất quan trọng. Sẽ có giày phù hợp cho vị trí tiền đạo, tiền vệ, trung vệ, hậu vệ và thủ môn, phù hợp với các lối chơi thiên về tốc độ, kỹ thuật, sức mạnh.

Giày sân cỏ nhân tạo thì "phiên phiến" hơn một chút. Có giày thon gọn, đế mỏng, hỗ trợ tốt khả năng di chuyên trên sân. Có giày đế dày, chắc chắn, to bản, giúp tăng cường sự chắc chân, trụ vững hơn.

Việc lựa chọn giày thoải mái giúp bạn chơi bóng tốt hơn. Giày đế mỏng có yếu điểm là nhanh bị mỏi chân hơn và dễ bị chấn thương lật cổ chân. Trong khi đó giày có đế dầy lại khó di chuyển và kiểm soát bóng.

Bạn nên định hình rõ phong cách chơi bóng của bản thân, từ đó chọn ra đôi giày đá bóng phù hợp.

Xước gót chân khi mang giày mới

Chân bị xước gót, ngón chân phồng rộp cũng thường xảy ra khi sử dụng giày đá bóng mới. Điều này không chỉ xảy ra với giày bóng đá giá rẻ, mà cả với giày đá bóng chính hãng, hàng của các thương hiệu lớn.

Nguyên nhân chủ yếu là chân chưa quen với giày. Trong khi mang giày mới thường do va chạm và ma sát mà các phần da ở gót chân, ngón út, mũi bàn chân có thể bị phồng rộp.

Quá trình xước và phồng tại các vị trí của chân thường diễn ra từ từ. Để khắc phúc các bạn nên mang theo cả giày bóng đá cũ. Khi mang giày mới chơi một lúc, kiểm tra thấy chân có hiện thượng bị phồng, xước ở gót thì nên mang giày cũ vào. Nên thực hiện như vậy trong vài buổi đầu cho đến khi quen với giày mới.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095