5 bí quyết giúp chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

09.03.2020 18:30 , theo Zocker

Nếu bạn đang sử dụng giày ba ta vải, khi muốn chuyển sang đá sân cỏ nhân tạo, có lẽ sẽ khá ngạc nhiên với rất nhiều loai giày khác nhau. Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào cho phù hợp. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm nhé.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất giày bóng đá sân cỏ nhân tạo. Thương hiệu lớn có thể kể tới Adidas, Puma, Mizuno, Zocker... với số lượng dòng giày rất nhiều, và gia tăng mỗi năm. Chưa kể giày fake, giày được gia công tai các xưởng nhỏ ở Việt Nam, giày nhập từ Trung Quốc.

Để chọn được 1 đôi giày bóng đá phù hợp các bạn hãy tham khảo 5 bí quyết dưới đây:

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo đinh giày

Các loại giày đinh sân cỏ nhân tạo phổ biến là TF, IC, AG và MG. Tùy theo chất lượng của mặt sân chúng ta sẽ chọn loại giạy phù hợp.

Với mặt sân lì và cỏ thấp, vào những hôm trời nắng ráo bạn có thể sử dụng giày IC, vốn là giày chơi futsal để chơi trên sân cỏ nhân tạo bình thường. Còn với mặt cỏ cao hơn thì sử dụng giày đinh TF. Những hôm trời mưu giày AG giúp bạn bám sân tốt hơn.

- Đinh dăm TF: Các đinh nhỏ và thấp, được gia cố trên bề mặt đế chắc chắn. Đây là loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạp phổ biến nhất ở Việt Nam. Hỗ trợ chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo có chất lượng trung bình.

- Giày AG: Giày đinh tán AG có số lượng đinh ít hơn, phù hợp để chơi trên các mặt sân cỏ nhân tạp đạt chuẩn, chất lượng gần tương tự như cỏ tự nhiên (cỏ đẹp và có độ lún tốt). Mẫu giày này cũng phù hợp với sân trơn, trời mưa nhỏ.

- Giày IC: Được thiết kế để chơi trên sàn nhà, đường phố... Tuy nhiên với mặt sân cỏ nhân tạo ngắn và cứng, bạn cũng có thể sử dụng loại giày này mà không lo bị trơn trượt.

- Đinh MG: Loại đinh này ít phỏ biến, có độ thấp hơn so với đinh AG và cũng khá phù hợp để đá ở sân cỏ nhân tạo Việt Nam (nhìn chung chưa đạt chuẩn).

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí

- Giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng, dáng thon: Loại giày này được thiết kế phù hợp với người chơi phải di chuyển nhiều, phù hợp với vị trí chạy cánh, cầu thủ thường xuyên di chuyển. Nhưng người vừa chuyển từ giày bata sang chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo cũng thường chọn loại giỳ này do mềm mại, nhẹ nhàng.

- Giày sân cỏ nhân tạo đế dày và to bản: Loại giày này ôm chân, cho phép trụ vững hơn. Nếu là giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu lớn thường sử dụng vật liệu siêu bền với công nghệ giảm chấn tiên tiến để giày êm hơn, bảo vệ chân tốt.

5 bí quyết giúp chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chọn giày sân cỏ nhân tạo theo trọng lượng

Giày có trọng lượng nhẹ không chỉ giữ sức cho cầu thủ, còn cho phép bứt tốc tốt hơn. Các bạn nên chọn giày có trọng lượng nhẹ để việc di chuyển trên sân đỡ mất sức.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo độ mềm của da

Dê mềm sẽ tăng cảm giác bóng và đem lại cảm giác thoải mái khi vận động. Tuy vậy, phần đa giày đá bóng sân cỏ nhân tạo - nhất là hàng hãng lại không được mềm cho lắm, vì vậy cần phải làm break in. Sau 3 - 5 trận, da sẽ mềm ra và ôm vừa khí chân. 

Tất nhiên, một số người lựa chọn giày cứng để tăng cường khả năng bảo vệ chân, điều này tùy vào mỗi người.

Chọn giày sân cỏ nhân tạo theo form dáng giày

Cái này gọi là chọn nhưng gần như không có lựa chọn. Chân có chân thon, chân bè. Trời sinh chân dáng nào thì chọn giày theo dáng đó. Tuy nhiên, hầu hết giày bóng đá là chân thân, vì vậy nếu chân bè thì bạn cần chọn phiên bản phù hợp. Các hãng lớn đều có phiên bản riêng cho chân bè.

Trên đây là một số chia sẻ về 5 bí quyết giúp chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo từ Zocker. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới chọn giày đá bóng, chọn giày sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng, giày đá bóng chính hãng, giày đinh TF... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095