Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khít chân?

22.02.2020 09:58 , theo Zocker

Ôm vừa khít chân là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn giày bóng đá mà những người chơi bóng đều phải biết. Nhưng tại sao giày bóng đá cần ôm chân? Nếu không thì chuyện gì sẽ xảy ra. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn về vấn đề này nhé.

Tại sao giày bóng đá cần ôm chân

Giày bóng đá ôm chân là đôi giày có độ vừa vặn, ôm khít lấy đôi chân, thậm chí có cảm giác hơi bó khi mới. Đôi giày sẽ ôm chặt lấy bàn chân của người mang từ má trong, má ngoài, mu bàn chân, gót chân, đặc biệt là mũi giày đối với mũi bàn chân. 

Giày bóng đá yêu cầu cao độ về tính vừa khít do đây là môn thể thao thiên về vận động mạnh, nhanh, di chuyển thường xuyên, giày phải chịu ngoại lực tác động liên tục, thường xuyên va chạm với bóng.

Giày bóng đá xịn ngoài việc bảo vệ tốt cho người mang còn cho cảm giác bóng chân thực. Cảm giác bóng là yếu tố rất quan trọng! Các cầu thủ trẻ khi mới vào lò đào tạo thường đá bóng trên chân trần, không mang giày. Điều này có tác dụng tăng cường cảm giác bóng và tăng cường lực của chân. Khi chuyển sang chơi bóng chuyên nghiệp, sử dụng giày, thì giày cần phải đáp ứng được yêu cầu về cảm giác bóng tốt, vì thế cần phải ôm chân.

Người chơi khi sử dụng giày vải ở sân bê tông, sân đất cứng, khi chuyển sang giày đinh đá bóng thường có cảm giác bức bối khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các bạn sẽ quen dần và thấy được tác dụng của giày ôm chân - có thể nói như là 1 phần của bàn chân mình vậy. Và đây cũng là tiêu chí mà các hãng sản xuất đồ thể thao, giày đá bóng luôn hướng tới.

Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khí chân?

Giày đá bóng không ôm chân thì sao

Nếu bạn mang một chiếc giày lỏng lẻo vào sân, bạn sẽ chẳng thể chạy được mấy hồi. Cho dù bạn có cố gắng tìm một đôi cỡ lớn hơn để có được sự thoải mái ban đầu thì rất nhanh thôi, bạn sẽ phải quay trở lại với một đôi giày vừa chân. Bởi đến di chuyển còn khó khăn thì nói gì đến đá bóng!

Giày không thể ôm vừa chân khiến cho cảm giác bóng không tốt, bạn cũng không thể điều khiển được trái bóng. Nhưng tác động từ quả bóng không thể truyền qua giày và đến bàn chân của bạn vì tính lỏng lẻo.

Giày đá bóng không ôm chân cũng khiến cho lực sút bị giảm mạnh. Lực sút được tạo ra khi các cầu thủ vung chân lên và truyền lực từ cơ thể vào quả bóng. Giày không ôm chân khiến cho lực súc bị phân tán khi nó tạo ra khoảng cách giữa giày và bàn chân. Cảm giác sút bóng mà giày có thể văng khỏi chân sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu, thậm chí không thể tung ra một cú sút đúng nghĩa.

Trên thực tế, giày giá rẻ thường khá thoải mái. Trong khi giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu lớn thường ôm chân, nhưng sẽ có độ bai giãn nhất định sau một thời gian sử dụng để vừa khít với chân người dùng.

Khi đi thử giày các bạn nên chọn giày ôm chân một chút, có thể xử lý bằng cách đi tất mỏng hơn, tạm thời bỏ lót trên. Tất nhiên cũng không nên cố gắng chịu đựng nếu đôi giày làm bạn khó chịu quá mức hoặc tổn thương đôi chân khi sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khí chân? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày đá bóng, giày đá bóng ôm chân, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng chính hãng, giày đá bóng tf... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095