Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

07.06.2020 14:59 , theo Zocker

Ngày nay, trên thị trường giày đá bóng không chỉ bán giày đá bóng của người lớn mà ngay cả giày đá bóng dành cho trẻ em cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên để lựa chọn được cho bé đôi giày phù hợp nhất thì bố mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm cũng như tính chất của các dòng giày như dòng giày đế mỏng, giày đế dày để mua cho bé đôi giày vừa êm chân vừa chơi bóng tốt nhé.

Dòng giày đá bóng của trẻ em có lớp đế giày êm chân 

Nói tới giày đá bóng êm chân, có nghĩa rằng dòng giày này sẽ được lót thêm lớp đệm như xốp mềm hoặc hạt boost. Dòng giày đá bóng này chưa phổ biến trên thị trường giày dành cho trẻ em ở Việt Nam. Mặc dù vậy nó lại luôn chiếm được sự yêu mến của các bậc phụ huynh bởi thiết kế vô cùng bắt mắt, kiểu dáng đẹp, đế êm chân và đặc biệt là độ bền cao.

Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

Ưu điểm của dòng giày đá bóng trẻ em đế dày

– Giày đá bóng để giày của trẻ em được thiết kế mang lại sự êm chân cho người sử dụng

Đây được coi là yếu tố quyết định khi các bậc cha mẹ lựa chọn giày chơi bóng cho bé. Một đôi giày êm ái sẽ bảo vệ tốt cho đôi bàn chân bé, giúp bé thoải mái chạy nhảy trên mặt sân cỏ nhân tạo. Lớp đế dày được đệm xốp hoặc hạt boost sẽ làm hạn chế lực từ mặt sân, ngăn lực tác động lên chân bé.

– Form giày rộng, đế dày tạo cảm giác thoải mái và chắc chắn

Ưu điểm này giúp bé giữ thăng bằng tốt và trụ vững hơn trên sân cỏ nhân tạo, đồng thời hạn chế những chấn thương lật cổ chân khi chơi bóng.

Nhược điểm của giày đế dày

Thiết kế giày bóng đá đế dày khá giống giày đi chơi bởi nó hơi cồng kềnh. Điều này đã làm giảm sự linh hoạt của bé khi chơi bóng, gây khó khăn trong việc rê dắt, xử lý bóng…Tuy nhiên dòng giày này vẫn đang được yêu chuộng bởi nó bảo vệ chân bé tốt nhất khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Giày đá bóng của trẻ em đế mỏng

Trên thị trường giày đá bóng của trẻ em ở Việt Nam, dòng giày đế mỏng đang thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Với mức giá thấp vào khoảng 100 – 200k/đôi, giày đế mỏng được thiết kế nhỏ gọn. Loại giày xịn hơn có giá khoảng 400 ngàn đồng, những đôi giày dành cho trẻ em có mức giá cao nhất khoảng từ 800k – 1 triệu đồng.

Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

Ưu điểm mà giày đá bóng trẻ em đế mỏng mang lại

Ưu điểm rõ rệt nhất là dòng giày này có thiết kế đế thon gọn, khả năng hỗ trợ di chuyển tốt… Đế giày mỏng nhẹ sẽ giúp tăng diện tích xử lý bóng cho bé, khả năng rê dắt bóng tốt hơn, giúp bé linh hoạt khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Nhược điểm của giày đá bóng đế mỏng 

Dòng giày đế mỏng dễ gây chấn thương lật cổ chân khi bé chơi bóng và khi hoạt động không đúng cách. Gây lực phản chấn từ mặt sân cỏ nhân tạo lên chân bé, có thể gây hại cho chân bé nếu bé chơi bóng trong thời gian dài.

Như vậy, để tránh những chấn thương không đáng có cho chân bé khi chơi bóng, bố mẹ nên chọn giày đá bóng có đế không quá mỏng, đế giày cũng không cần thon gọn quá sẽ không tốt cho lực trụ của bé khi chơi bóng trên sân.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095