5 lợi ích của sport massage với người chơi thể thao

18.01.2020 10:25 , theo Zocker

Tất cả cá đội tuyển quốc gia, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp đều có những bác sĩ thể thao (thậm chí là nhân viên trị liệu) riêng với nhiệm vụ chăm sóc cho cầu thủ, vận động viên của mình, nhằm duy trì thể trạng tốt nhất trước và sau mỗi buổi tập luyện, trận đấu căng thẳng.

Massage thể thao giúp cho chúng ta nhanh chóng hồi phục, nạp đầy năng lượng và cùng nhiều lợi ích khác. Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn 5 lợi ích của sport massage với người chơi thể thao nhé.

Sport massage cải thiện sự lưu thông máu

Trong khi chơi thể thao, vận động quá mức khiến cho các cơ bắp trở nên cứng nhắc và đầy axit lactic - một chất làm mỏi cơ. Nguyên nhân chủ yếu là do các cơ không được nhận đủ máu và chất dinh dưỡng cần thiết. 

Sport massage làm giãn các mạch và làm rộng lỗ chân lông màng trong cơ thể chúng ta, từ đó giúp tăng cường lưu thông máu, mang theo chất dinh dưỡng và oxy đi khắp có thể, trong đó có các cơ bắp hoặt động quá sức.

5 lợi ích của sport massage với người chơi thể thao

Sport massage giảm áp lực tinh thần và căng thẳng trí óc

Đôi khi chúng ta cảm thấy chán nản và không còn hứng thú tập luyện. Liệu pháp massage giúp kích thích các cơ quan cảm thụ cơ tính trong cơ thể (còn gọi là echanoreceptors) - đây là nơi các tế bào phản ứng lại với cảm ứng  và giải phóng endorphins, một loại hóc môn có tác dụng cải thiện tâm trạng và tăng cường sự hưng phấn.

Sport massage giảm nguy cơ chấn thương

Khi vận động thể thao chúng có xu hương thực hiện một chuyển động trong nhiều lần, và điều này có thể gây ra những tác hại cho cơ thể. Dần theo thời gian những chấn thương nhỏ có thể xuất hiện ở trong các cơ, khớp và gân. Những chấn thương này có thể dần trở nên nghiêm trọng theo thời gian cho đến khi tới mức để buộc chúng ta phải dành thời gian nghỉ ngơi. 

Trong trường hợp này massage thể thao có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể bằng cách massage.

Sport massage loại bỏ mệt mỏi và đau nhức 

Quá trình tập luyện có thể không gây ra các chấn thương, nhưng tập nặng khiến cho cơ thể ở trong tình trạng đau nhức và mệt mỏi. Massae trị liệu có thể giúp phân tác các phụ phẩm trao đổi hình thình trong khi tập, nhờ đó giúp cơ thể hồi phục nhanh, bớt mệt mỏi.

Sport massage cải thiện hình thể

Trên thực tế, người chơi thể thao thường cảm thấy khá khó khăn để duy trì hình thể thích hợp khi tập các bài chuyên biệt cho các nhóm cơ cụ thể. Khi các cơ bắp của bạn bị sưng và cứng nhắc, bạn sẽ thấy rất khó để duy trì được hình thể thích hợp vì cơ thể của chúng ta không còn đạt được phạm vi di chuyển như thường thấy nữa. 

Để giảm thiểu vấn đề kể trên bạn có thể sử dụng các nhóm cơ không quá mệt mỏi. Bên cạnh đó, một buổi massage thể thao sẽ mang tới sự cân bằng do tâp luyện quá sức, đồng thời khôi phục lại phạm vi chuyển động bình thường của cơ thể bạn.

Sport massage tăng hiệu suất hoạt động

Các bài massage giúp cho cơ thể linh hoạt hơn, tăng cường lưu thông máu và chất dinh dưỡng, cải thiện tâm trạng, giảm thiểu căng thẳng và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Trên đây là một số chia sẻ về 5 lợi ích của sport massage với người chơi thể thao từ Zocker. Với những công dụng như trên bạn nên thêm massage thể thao vào lịch trình tập luyện của bản thân để quá trình tập luyện trở nên hiệu quả hơn, đạt được những kết quả tốt nhất.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095