Tìm hiểu công nghệ Nike Zoom trên giày đá bóng

02.01.2021 10:22 , theo Zocker

Nike là hãng thể thao luôn thực hiện những cải tiến về chất liệu, thiết kế và công nghệ trên các sản phẩm của mình nhằm đem đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Những công nghệ đỉnh cao như: Airmax, Flyknit, Dri-fit luôn là những cải tiến được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt, ngạc nhiên khi ra mắt.

Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ Nike Zoom trên đôi giày đá bóng nhé.

Công nghệ Zoom ra đời

Tìm hiểu công nghệ Nike Zoom trên giày đá bóng

Công nghệ Zoom được khai sinh vào năm 1983, tuy nhiên, phải cho đến năm 1995 khi thực hiện những cải tiến công nghệ Arimax các kĩ sư của Nike mới nhận thấy những hiệu quả của công nghệ Zoom. 

Ban đầu công nghệ này được biết tới với tên gọi “Tensile Air” (nghĩa là kéo giãn không khí). Nó được Nike ứng dụng đầu tiên trên đôi giày bóng rổ Nike Air Go LWP 1995, giúp tạo ra sự êm ái cho đôi chân khi thực hiện các cú nhảy.

Bản chất của công nghệ Zoom

Tìm hiểu công nghệ Nike Zoom trên giày đá bóng

Công nghệ Nike Zoom có các sợi đnà hồi được kéo căn và đan vào bên trong 1 túi khí nén, mang đến đặc tính phản hồi năng lượng rất linh hoạt. Mỗi khi người mang giày chạm xuống đất các sợi sẽ hấp thụ chấn động và nén lại, tiếp đó là quá trình trở lại trạng thái tự nhiên và giải phóng năng lượng sau đó.

Cho dù là tập luyện hay thi đấu công nghệ Zoom đều phản hồi lại một cách nhanh chóng và tối ưu hóa tốt mục tiêu về tốc độ.

Ban đầu công nghệ Zoom chỉ được áp dụng ở phần đế của giày, về sau được thực hiện trên toàn bộ chiều dài của giày.

Tương lai công nghệ Zoom

Tìm hiểu công nghệ Nike Zoom trên giày đá bóng

Đến thời điểm hiện tại có khoảng 123 mẫu giày của Nike sử dụng công nghệ Zoom, bao gồm các lĩnh vực: Giày chạy bọ, giày bóng rổ, giày tennis, giày đá bóng Nike Zoom Phantom. Trong đó đáng kể nhất là giày chạy bộ với Nike Zoom Pegasus 35.

Tiếp nối truyền thống không ngừng cải tiến, Nike vẫn tiếp tục nâng cấp công nghệ Zoom và cho ra mắt công nghệ ZoomX với tính năng phản hồi năng lượng vượt trội. Nó được áp dụng trên đôi giày Nike Vaporfly 4%, với khả năng cải thiện thành tích thêm 4% so với những mẫu giày trước đó của Nike.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095