Lợi ích của massage thể thao với người chơi bóng rổ

19.02.2020 13:53 , theo Zocker

Massage thể thao - sport massage đem lại rất nhiều lợi ích cho những người thường xuyên vận động thể dục thể thao, trong đó có những cầu thủ bóng rổ, những người đam mê môn thể thao này.

Trong khi luyện tập bóng rổ, cũng như nhiều môn thể thao khác, có những thời điểm bạn cảm thấy bản thân trì trệ, không thể tiếp tục, do mỏi cơ và đau khớp, hạn chế khả năng vận động. Trong những thời điểm như vậy massage thể thao sẽ rất có lợi. Nó giúp hồi phục nhanh sau chấn thương, phục hồi năng lượng. 

Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn một số lợi ích của massage thể thao với người chơi bóng rổ nhé.

Lợi ích của massage thể thao với người chơi bóng rổ

Cải thiện sự lưu thông máu

Khi vận động nhiều, các cơ bắp dần trở nên cứng nhắc do sự tích tụ axit lactic. Nguyên nhân cơ băn là cơ bắp không được nhận đủ lượng máu, oxy và chất dinh dưỡng cần thiết.

Massage thể thao giúp làm giãn mạch, nới rộng lỗ chân lông màng, tăng cường khả năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng tới các cơ quan trong cơ thể, nhất là cơ bắp.

Giảm áp lực và căng thẳng trí óc

Đôi khi bạn cảm thấy khó tập trung, thiếu nhiệt huyệt trong tập luyện và thi đấu. Một liệu trình sport massage là những gì bạn cần! Massage có tác dụng kích thích các cơ quan cảm thụ trong cơ thể và giải phóng ra endorphins - một chất dẫn truyền thần kinh ở trong não bộ, có tác dụng cải thiện tâm trạng, tạo cảm xúc tích cực và giảm đau hiệu quả.

Chữa lành các thiệt hại

Khi chơi thể thao, rất khó để tránh khỏi việc phải thực hiện 1 độn tác nhiều lần. Nhưng điều này lại có thể dẫn đến những tác hại cho cơ thể. Dần dần theo thời gian sẽ xuất hiện những chấn thương nhỏ ở trong cơ, khớp, gân. Nhưng chấn thương nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dần trở nên nghiêm trọng và khiến cho bạn phải nghỉ chơi trong 1 thời gian.

Lợi ích của massage thể thao với người chơi bóng rổ

Trong những trường hợp như vậy liệu pháp massage, đặc biệt là massage thể thao giúp hồi phục cơ thể thông qua các bài xoa bóp.

Loại bỏ mệt mỏi và đau nhức 

Sau mỗi buổi tập luyện hoặc thi đấu căng thẳng, toàn bộ cơ thể ở trạng thái vận động tối đa, khiến cho đau nhức, mệt mỏi. Massage liệu pháp giúp phân tán các phụ phẩm trao đổi chất từ quá trình vận động, từ đó giúp cho các cơ bắp không còn mệt mỏi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Massage có thể làm tăng hiệu suất tổng thể trong cơ thể và mang đến những lợi ích lớn hơn đến các bộ phận khác nhau. Massage cũng giúp các cơ linh hoạt hơn, tăng tốc độ vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng cho tế bào, đồng thời cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng... 

Với những lợi ích mà massage mang lại như trên các bạn hãy thường xuyên áp dụng liệu trình massage thể thao cho cơ thể để giảm mệt mỏi, đồng thời nâng cao hiệu quả tập luyện, thành tích thi đấu trong môn bóng rổ, cũng như các môn thể thao khác nhé!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095