Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

02.11.2020 14:03 , theo Zocker

Giày đá bóng Adidas Adipure được lấy cảm hứng từ các mẫu giày huyền thoại của Adidas trong thập niên 70 - 80 của thế kỉ XX, và có lịch sự phát triển dài với rất nhiều mẫu giày khác nhau.

Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về dòng giày đá bóng này nhé.

Giày bóng đá Adidas adiPure 11pro (2008)

Năm 2008, Adidas đã giới thiệu giày đá bóng Adidas 11pro, với chất liệu da kangaru cao cấp. Giày có 2 màu là đen, trắng, sau đó được bổ sng thêm gam màu xanh/trắng và bạc/đen.

Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

Dòng Adidas adiPure còn 2 sản phẩm được làm ở phân khúc thấp hơn là Adidas adiCore và Adidas adiCore. Theo nhận định của giới chuyên gia thì Adidas adiPure được thiết kế và sản xuất để cạnh tranh trực tiếp với dòng Nike Tiempo đình đám của Nike lúc bấy giờ.

Giày bóng đá Adidas 11pro II (2009)

Chỉ một năm sau khi giới thiệu dòng giày đá bóng adiPure mới, hãng thể thao đến từ nước Đức đã cho ra mắt thế hệ hai của dòng dày này là adiPure II với các màu trắng/den, đen/trắng, đen/vàng, trắng/đỏ, nâu/trắng và đen.

AdiPure được thiết kế với phần cổ nổi bật, hàng chữ adiPure cách điệu. Điểm khác biệt so với phiên bản trước đó là hai dải màu chạy dọc theo thân giày, ở phía má trong của giày không còn nữa.

Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

Những cầu thủ sử dụng Adidas 11pro II có thể kể tới Frank Lampard, Philipp Lahm, Vicente, và Alessandro del Piero.

Hai phân khúc thấp hơn của dòng adiPure ở thời điểm này là Adidas adiCore II và Adidas 11nova.

Giày bóng đá Adidas 11pro adiPure III (2010)

Năm 2010, Adidas tiếp tục cho ra mắt phiên bản tiếp theo Adidas 11pro adiPure III. Giày được thiết kế dòng chữ adiPure ở cổ, cùng với đó là sự xuất hiện trở lại của 3 dải màu chạy dọc theo chân giày ở phần má trong.

Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

Tương tự như 2 năm trước đó, hãng cũng cho ra mắt 2 phiên bản có giá rẻ hơn là Adidas adiCore III và Adidas adiNova II.

Giày bóng đá Adidas 11pro adiPure IV (2011)

Năm 2011, khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Nike cho ra mắt Nike Tiempo IV, thì Adidas cũng đã có hành động "đáp trả" thông qua việc cho ra mắt Adidas adiPure IV. Đây là mẫu giày đá bóng nhẹ nhất của hãng ở thời điểm đó, với 2 gam màu cơ bản là đen/trắng và trắng/đen.

Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

Đến tháng 4/2020 Adidas adiPure IV SL được ra mắt, với trọng lượng thậm chí còn nhẹ hơn so với Adidas adiPure IV. SL là từ viết tắt của "super light" - siêu nhẹ, như một lời khẳng định của Adidas.

Giày bóng đá Adidas adiPure 11pro 

Phiên bản mới của dòng giày adiPure sử dụng hệ thống Adidas miCoach, và Santi Cazorla là một trong những cầu thủ đầu tiên trên thế giới sử dụng giày bóng đá Adidas 11pro phiên bản mới nhất để thi đấu.

Lịch sử giày đá bóng Adidas adiPure

Trong năm 2013, Adidas cho ra mắt bộ sưu tập giày đá bóng Adidas Samba – Samba Pack với mục đích hướng tới Word Cup 2014 được tổ chức trên đất Braxin. Dòng giày Adidas adiPure 11pro cũng góp mặt trong bộ sưu tập này, bên cạnh những tên tuổi khác như: Adidas Nitrocharge , Adidas Predator LZ II , Adidas F50.

Giày có những mẫu rẻ hơn dành cho các cầu thủ bán chuyên nghiệp và những người yêu thích bóng đá phong trào như: Adidas 11Core, Adidas 11Nova và Adidas 11Questra.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095