Hướng dẫn kỹ thuật rabona (sút bóng chéo chân)

11.05.2021 14:13 , theo Zocker

Rabona là một trong những kỹ thuật khó trong bóng đá. Trong nội dung trước chúng ta đã cùng Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân. Trong bài viết này các bạn hãy tham một một số Hướng dẫn kỹ thuật rabona được Zocker chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật rabona (sút bóng chéo chân)

Kỹ thuật này gồm có 5 bước:

#1. Chạy đà

Chạy đà của kỹ thuật Rabona không giống với các kỹ thuật sút bóng thông thường. Cầu thủ khi chạy đà sút bóng thường theo hướng sút và không chếch về phía chân thuận. Trong khi ở kỹ thuật rabona sẽ chạy theo hướng chếch về phía chân thuận.

#2. Chân trụ

Chân trụ được đặt ngược với các kỹ thuật sút bóng khác. Chân trụ đặt cách bóng một khoảng đủ để người thực hiện có không gian vắt chéo chân mà không đá vào phần gót của chân trụ; Đồng thời, phía má ngoài chân trụ hướng về phía bóng.

Chân trụ phải khuỵu xuống trong quá trình sút để có thể thuận lợi đưa chân ra phía sau và sử dụng mu của bàn chân để sút bóng.

Hướng dẫn kỹ thuật rabona (sút bóng chéo chân)

#3. Điểm tiếp xúc bóng

Kỹ thuật đá bóng chéo chân có 2 điểm tiếp xúc với bóng cần lưu ý:

- Điểm tiếp xúc ở trên chân: Cầu thủ sử dụng mu bàn chân để làm điểm tiếp xúc bóng với điểm buộc dây của giày đá bóng. Cách sút này cho lực mạnh và tính chính xác cao, bởi vì điểm buộc giày là điểm cứng hơn do có mật độ xương cao trên bàn chân.

- Điểm tiếp xúc trên bóng: Nếu bạn là câu thủ thuận chân phải thì điểm tiếp xúc với trái bóng cân phải lệch về phía bên trái của quả bóng đá. Tại vị trí này bàn chân nằm ngang, tiết diện tiếp xúc với bóng là lớn nhất. Việc tác động đến trái bóng theo một đường chéo nhằm mục đích tạo cho bóng quỹ đạo xoáy hơn.

Hướng dẫn kỹ thuật rabona (sút bóng chéo chân)

#4. Tư thế sút bóng

Chân trụ khuỵu xuống để đưa chân lăng lên dễ dàng, tạo độ xoáy cũng nhưng độ căng khi thực hiện rabona. Nhiều người không thực hiện đúng bước này khiến cho cú sút chéo chân không có lực cũng như không có độ xoáy.

#5. Thể lực & Sức mạnh

Kỹ thuật rabona không đòi hỏi người thực hiện phải sử dụng quá nhiều sức lực nhưng người thực hiện cũng cần có thể lực, sức mạnh để có thể theo kịp tính huống bóng, diễn biến trên sân để có thể thực hiện tốt.

Trên đây là 5 bước thực hiện kỹ thuật rabona. Để có được cú sút bóng chéo chân đẹp các bạn cần thường xuyên tập luyện. Hãy kiên trì nhé !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095