Giày đá bóng kiểm soát bóng của Nike

04.09.2020 08:17 , theo Zocker

Trong bóng đá hiện đại các mẫu giày đá bóng được sản xuất để hỗ trợ tối đa cho cầu thủ ở các vị trí và có phong cách chơi khác nhau. Sự phân hóa này giúp cầu thủ thuận lợi hơn trong luyện tập, thi đấu, đồng thời gặt hái được những thành tích vượt trội.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về dòng giày đá bóng hỗ trợ kiểm soát bóng của Nike, những ý tưởng độc đáo và đặc điểm của dòng giày tiền vệ đến từ thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới nhé.

Giày đá bóng kiểm soát bóng của Nike

Năm 2009, Nike tung ra bộ sư tập khủng gồm 4 dòng giày: Nike Mercurial, CT360, T90 Laser, Tiempo. Đây được coi là thời điểm giày đá bóng được phân thành các dòng một cách rõ ràng. Trong đó Nike CTR360 được định hướng là giày đá bóng hỗ trợ kiểm soát bóng (Control). Và bên cạnh đó còn có dòng giày có chức năng tương tự đến từ các hãng khác như Adidas Predator hay Puma Future.

Dòng giày control của thương hiệu Nike được bắt đầu với Nike CTR360, liên tục được cải tiến và nâng cấp. Tới năm 2013 hãng thể thao Mỹ đã cho ra đời Nike Magista thay thế cho dòng CTR360. Và cho đến 2018, Phantom VSN được ra đời để thay cho Nike Magista.

Giày đá bóng Nike CTR360

Giày đá bóng kiểm soát bóng của Nike

Giày đá bóng Nike CTR360 Maestric được sử dụng phổ biến trên các sân cỏ, từ chuyên nghiệp tới nghiệm dư. Những người chơi bóng đá có lối chơi thiên về sự kiểm soát bóng yêu thích Nike CTR360cũng như Nike Hypervenom Phelon I.

CTR360 được thiết kế để tăng cường khả năng kiểm soát bóng hoàn hảo. Giày được đệm lớp cao su êm mềm ở má trong. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng, giúp cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn khi sử dụng chân để đỡ quả bóng. Lớp vân nổi thoạt nhìn đơn giản nhưng đã được Nike tính toán kỹ lưỡng để giúp cầu thủ đạt được mục đích kiểm soát bóng.

Giày đá bóng Nike Magista

Giày đá bóng kiểm soát bóng của Nike

Ở vòng chung kết Worldcup 2014 Nike đã tạo ra cuộc cách mạng trong thiết kế và sản xuất giày đá bóng thông qua việc lần đầu tiên sử dụng chất liệu vải sợi dệt thay cho da thật và da nhân tạo trước đó.

Đôi giày cao cổ Nika Magista Obra lần đầu tiên trong lịch sử được các cầu thủ sử dụng trong các trận đấu tại Wordcup. Phiên bản Magista cao cổ đặc trưng với chất liệu vải sợi Flyknit cực êm mà ôm chân, chiếc cổ cao Dynamic Fit kiêu hãnh. Ở bề mặt má trong, mà ngoài cũng như mũi giày sử dụng các vân nổi giúp tăng cường kiểm soát bóng.

Giày đá bóng Nike Phantom VSN

Giày đá bóng kiểm soát bóng của Nike

Năm 2018, Nike tiếp tục cho ra đời dòng giày kiểm soát mới mang tên Nike Phantom VSN (Vision) với những công nghệ nổi bật, bên cạnh sự kết thừa những ưu điểm từ dòng giày trước đó như: Thiết kế cổ cao, sử dụng chất liệu vải dệt.

Giày Nike Phantom VSN vô cùng nổi bật với vùng kiểm soát bóng rất rộng, trên đó là các mấu được trải đều giúp cầu thủ xử lý bóng hoàn hảo bằng má trong. Công nghệ Quadfit cho phép tạo nên đôi giày Phantom VSN với 2 lớp khác nhau. Bên ngoài là lớp vải thun Flyknit được phủ nhựa dẻo để không chỉ bền mà còn có khả năng co giãn và chống thấm tốt. Lớp bên trong là khung lưới Flyknit định hình giày và ôm chân từ mọi góc cạnh, không gây đau cũng như không bó chân.

Nhìn chung các mẫu giày đá bóng Nike với định hướng kiểm soát đều tập trung và má trong, khác với Adidas Predator - các lớp da sần phân bố đều ở má trong, má ngoài, mũi giày... Các thiết kế của Nike được phòng thí nghiệm của hãng nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095