Công nghệ trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1

22.04.2021 15:47 , theo Zocker

Với trọng lượng chỉ 160 gr, giày đá bóng Puma Ultra 1.1 trở thành một trong những mẫu giày thi đấu có trọng lượng nhẹ nhất ở thời điểm hiện tại.

Công nghệ trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1

Bên cạnh đó giày còn rất ôm chân, cho cảm giác bóng tốt, bảo vệ tốt cho đôi chân. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm và công nghệ được sử dụng trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1 nhé.

Da vải công nghệ Matryxevo

Ấn tượng ban đầu về mẫu giày đá bóng mới của Puma là chất liệu làm da giày, sử dụng vải sợi dệt thế hệ mới. 

Công nghệ trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1

Puma đặt tên cho công nghệ sản xuất da mới là Matryxevo. Nó sử dụng vải sợi dệt ở bên trong với ưu điểm bền chắc, ôm vừa khít chân mà không tạo ra cảm giác chật chội. Bên ngoài da vải phủ lớp polymer rất mỏng, giúp giày có độ co giãn phù hợp, chống thấm tốt.

Lớp da upper

Thoạt nhìn thì upper của giày cũng khá giống như các mẫu giày da vải khác của Nike và Adidas. Tuy nhiên, theo các kỹ sư của hãng thì vải là sự kết hợp của sợi các bon, sợi polymer và sợi aramid. Sự kết hợp các loại sợi giúp giảm trọng lượng cho sản phẩm, nhưng độ bền chắc thì rất tốt.

Công nghệ trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1

Các kỹ sư của hãng đã lắng nghe rất nhiều ý kiến đóng góp từ các cầu thủ chuyên nghiệp. Đơn cử như sự chắc chắn ở 2 bên bàn chân. Việc đưa sợi aramid có khả năng chịu lực tốt, mỏng nhẹ vào sử dụng giúp tăng độ ôm chân và khả năng chịu lực. Trong khi đó ở những bộ phận không phải chịu quá nhiều lực tác động thì sử dụng sợi polymer và sợi các bon để giày êm mềm, thoáng khí hơn, đồng thời giảm được trọng lượng.

Lớp vân nổi GripControl

Công nghệ trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1

Để tăng cường khả năng kiểm soát và xử lý trái bóng ở tốc độ cao các kỹ sư đã tạo thêm các vân nổi ở trên upper của giày, tập trung chủ yếu ở những bộ phận mà cầu thủ thường sử dụng để tiếp xúc bóng. 

Phần vân nổi trên giày được làm vừa phải, nhẹ nhàng, và được biết tới với tên gọi GripControl.

Đế giày PEBA SpeedUnit siêu nhẹ

Công nghệ trên giày đá bóng Puma Ultra 1.1

Trọng lượng của các đôi giày đá bóng ảnh hưởng rất nhiều bởi đế. Puma sử dụng chất liệu nhẹ nhất trên mẫu Ultra 1.1 có tên gọi PEBA SpeedUnit.


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095