Công nghệ ACC trên giày đá bóng Nike

09.01.2021 11:54 , theo Zocker

Kiểm soát bóng tốt luôn là yếu tố quan trọng trên các đôi giày đá bóng hiện đại. Nếu như Adidas có dòng Predator chuyên cho mục đích tăng cường kiểm soát thì Nike cũng không chịu kém khi cho ra mắt công nghệ ACC (All Conditions Control) được ứng dụng trên các mẫu giày cao cấp.

Việc kiểm soát bóng phụ thuộc nhiều vào độ ma sát của bề mặt giày cũng như sự ổn định của công nghệ này. ACC cho phép duy trì bề mặt của đôi giày đá bóng một độ ma sát đồng đều trong quá trình chạm và kiểm soát bóng; Cả trong điều kiện thời tiết ướt cũng như khô ráo.

Công nghệ ACC trên giày đá bóng Nike

Công nghệ ACc có được thành tựu vượt trội nhờ vào thời gian dài nghiên cứu và chế tạo vật liệu bề mặt ngoài của giày đá bóng. Chất liệu da Kangaru cao cấp kết hợp sợi cao su tổng hợp (Kanga-lite), bên ngoài phủ lớp màng mỏng. Các yếu tố kể trên giúp cho bề mặt của giày trở nên "dính bóng" hơn, đồng thời chống thấm tốt.

Công nghệ ACC trên giày đá bóng Nike

Những dòng giày top-end của Nike gồm ra mắt thời điểm 2012 được ứng dụng công nghệ này gồm có: 

- Nike Mercurial Vapro VIII
- Nike Tiempo Legend IV
- Nike CTR360 Maestri III
- Nike Total 90 Laser IV 

Công nghệ ACC trên giày đá bóng Nike

Đến tháng 3/2014, khi dòng Nike T90 và Nike CTR360 ngừng sản xuất thì 2 dòng giày đá bóng mới là Nike Hypervenom và Nike Magista cũng được ứng dụng công nghệ này.

Công nghệ ACC trên giày đá bóng Nike

Cho đến nay, công nghệ ACC mới chỉ được ứng dụng trên các dòng giày cao cấp của Nike. Hy vọng, trong tương lai, công nghệ này sẽ xuất hiện trên cả các phân khúc giày phổ thông của hãng để các anh em đá "phủi", những người yêu bóng đá phong trào cũng có thể trải nghệm! 


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095