Các yếu tố tạo nên đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ

17.11.2020 10:31 , theo Zocker

Trọng lượng nhẹ là yếu tố được nhiều người sử dụng để chọn mua giày đá bóng, bao gồm cả giày đinh cao trên sân cỏ tự nhiên và giày cho đá bóng cho sân cỏ nhân tạo.

Một đôi giày nhẹ mang lại lợi thế về tốc độ cho người chơi. Giày thường mỏng hơn nên cũng cho các giác bóng tốt, khả năng xoay sở tốt hơn trong không gian hẹp.

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Zocker tìm hiểu về các yếu tố tạo nên đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF có trọng lượng nhẹ nhé.

Các yếu tố tạo nên đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ

Về giày đá bóng đinh TF

Giày đinh TF là loại giày đá bóng được sử dụng phổ biến trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Giày đinh TF thường sử dụng đế được đúc từ cao su non với cá đinh cao su thấp được bố trí đều khắp bề mặt đế. Với các mặt sân cứng, cỏ thấp thì giày đinh TF giúp bám mặt sân tốt hơn. 

Giày TF thường có trọng lượng lớn hơn so với các dòng giày đá bóng khác. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định chọn một đôi giày có trọng lượng nhẹ thì hãy cân nhắc các yếu tố sau đây:

Thiết kế giày đá bóng

Giày đinh TF thường có nhiều thiết kế đế khác nhau. Có đôi đế mỏng thong, cũng có đôi được thiết kế dày, to bản. Nhìn chung, thiết kế đé giày đinh thường ảnh hưởng lớn đến trọng lượng của giày. Giày thon gọn giúp di chuyển linh hoạt hơn nhưng cũng nhanh mỏi chân hơn, khả năng bảo vệ kém hơn. Giày có đế to dày sẽ mang lại sự chắc chân, bảo vệ chân tốt hơn.

Các yếu tố tạo nên đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ

Chất liệu làm đế giày đá bóng

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất, các hãng thể thao ngày nay thường thêm chất liệu đệm xốp, hạt boots êm mềm vào trong đế giày. Điều này giúp giảm trọng lượng đáng kể so với sử dụng chất liệu cao su non nguyên chất.

Giày sử dụng đệm xếp và hạt boots trong đế thường có giá cao hơn so với đế cao su đúc. Các loại dày này rất phổ biến ở châu Âu, nhưng người Việt Nam nhìn chung có xu hướng ưu thích các loại giày có đế mỏng hơn (kiểu như giày bata).

Da giày đá bóng

Có nhiều loại da được sử dụng để làm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Da thật gồm có da kangaru, da bò, da bê, da dê; Da nhân tạo gồm có da công nghiệp synthetic, và da vải dệt. Giày da vải có trọng lượng nhẹ hơn so với giày da thật, giày da công nghiệp.


Xem thêm

Hotline mua hàng 096 905 7088