Các bài tập giúp bật nhảy cao như Ronaldo

20.11.2019 14:52 , theo Zocker

Trong bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá. Đây là các kỹ thuật bật nhảy cơ bản, còn để có thể bật nhảy cao như Ronaldo đòi hỏi phải có nền tảng thể lực tốt. Khi chuẩn bị thì toàn bộ cơ thể nén lại như 1 chiếc lò xo. Đến thời điểm thích hợp thì bung ra. Để làm được như vậy các bạn hãy tham khảo các bài tập dưới đây.

Trước khi bước vào các bài tập cụ thể các bạn hãy dành ra 10 - 15 phút để khởi động nhé. Điều này rất quan trọng, nó giúp cơ thể được làm nóng, quen dần với các vận động, chuẩn bị sẵn sàng cho các bài tập ở cường độ cao, và giúp chúng ta tránh khỏi các chấn thương không đáng có. Đồng thời các bạn cũng nên chuẩn bị 1 đôi giày đá bóng đúng chuẩn để có thể tập luyện một cách bài bản.

Bài tập 1: Tập với cát

Để luyện tập bài đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 1 hố cát. Bật nhảy 1 hoặc 2 chân cùng lúc. 

Đầu tiên khuỵu gối xuống, từ từ và chậm rãi, sau đó bật lên nhanh nhất có thể, đồng thời nâng đùi lên cao sát với ngực, càng cao càng tốt. Lặp lại cho đến khi mỏi với bài tập này.

Bài tập 2: Sử dụng tạ trên vai

Bạn có thể sử dụng tay tay hoặc tạ ấm để hỗ trợ cho bài tập này, chọn tạ có tổng trọng lượng bằng khoảng 60% lượng tối đa bạn có thể nâng. Chuẩn bị ở tư thế chân đứng rộng bằng vai, tạ trên vai, lưng giữ thẳng.

Cái bài tập giúp bật nhảy cao như Ronaldo

Trước tiên các bạn gấp khớp hông xuống trước rồi gấp đến khớp gối, đầu ngẩng lên nhìn cố định vào 1 vật ở trên trần để giữ thăng bằng, chú ý giữ thẳng lưng. Chậm chậm ngồi xuống cho đến khi khớp hông cao ngang với đầu gối hoặc có thể thấp hơn 1 chút. Sau đó nhanh chóng đứng bật dậy với tốc độ nhanh hơn khoảng 2 - 2,5 lần so với khi ngồi xuống. Lặp lại cho đến khi mỏi.

Bài tập 3: Tập các cơ vùng cẳng chân và cổ chân

Các bạn gánh tạ trên vai, đứng nhón gót chân. Khi hạ gót chân xuống cần làm thật chậm nhưng khi nhón lên thì cần phải thật nhanh. Tiếp đó các bạn di chuyển với phần gót chân tiếp đất, rồi chuyển sang bước khuỵu gối (lực tác động lên đùi và bắp chân sẽ giúp làm săn chắc và mạnh mẽ hơn).

Bài tập 4: Bật cóc giúp tăng sức bật

Cái bài tập giúp bật nhảy cao như Ronaldo

Đầu tiên bạn cần đặt hai tay vòng ra sau gáy của. Tiếp đó hạ thấp cơ thể, trùng 2 chân xuống, đồng thời mở rộng ra hai bên. Cuối cùng dùng lực ở chân để đẩy toàn bộ cơ thể bật lên. Tiếp đất một cách nhẹ nhàng.

Bài tập 4: Thực chiến

Đây là bài tập nâng cao, đòi hỏi có thêm người hỗ trợ. Cơ bản, bạn cần 1 người tạt bóng, 2 - 3 người làm hậu vệ, 1 quả bóng đá.

Đầu tiên người chuyền sẽ tạt bóng vào bên trong cho bạn bật nhảy lên đánh đầu, cự ly vừa đủ. Mắt bạn phải tập trung và phá đoán được điểm rơi của quả bóng. Bật nhảy cao lên (áp dụng kỹ thuật bật nhảy có đà hoặc không có đà). Lao ra phía trước và dứt điểm bằng đầu.

Cái bài tập giúp bật nhảy cao như Ronaldo

Trên đây là một số chia sẻ về Các bài tập giúp bật nhảy cao như Ronaldo. Với những bài tập chuyên sau này các bạn có thể nắm rõ được qui trình thực hiện, cũng như những kỹ thuật cần thiết để có thể bật nhảy cao nhất.

Chúc các bạn thành công !


Xem thêm

Hotline mua hàng 0973 853 789