Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng

27.06.2020 12:13 , theo Zocker

Trong những năm qua, phong trào đá bóng ở Việt Nam có nhữn bước phát triển nhanh chóng, đặc biệt là bóng đá phong trào. Với những người yêu bóng đá phủi, việc sở hữu môt đôi giày đá bóng phù hợp sẽ giúp nâng cao thành tích tập luyện và thi đấu.

Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng nhé.

Chọn đinh giày đá bóng phù hợp

Đinh giày đá bóng rất quan trọng khi chọn giày. Sân cỏ nhân tạo thường sử dụng giày đá bóng đinh TF là phổ biến. Nhưng cũng có một số người sử dụng giày đế bằng IC hoặc giày đinh cao AG, FG tùy theo chất lượng của mặt sân.

Nhìn chung giày đinh TF phù hợp với điều kiện sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam với cỏ ngắn, mặt sân cứng và ít được chăm sóc, thay thế. Nếu mặt sân đạt chất lượng với cỏ cao, êm thì giày AG, FG sẽ phù hợp hơn. Giày đinh AG, FG sẽ phù hợp hơn sẽ phù hợp với sân cỏ tự nhiên.

Nếu người được tặng thường chơi bóng trong nhà thì giày futsal với đế IC sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng

Chọn size giày đá bóng chính xác

Size giày đá bóng và các loại giày thể thao, giày da là rất khác nhau. Bạn không nên dùng size giày thường để lựa chọn giày đá bóng, có thể sẽ mua phải đôi giày quá chật hoặc quá rộng.

Nếu không tiện đưa người được tặng đi thử giầy thì bạn nên kết hợp phương pháp đo bàn chân, dùng thước cùng với tham khảo bảng size giày của các hãng.

Chú ý phom bàn chân khi chọn giày đá bóng

Hầu hết giày bóng đá, đặc biệt là giày đá bóng chính hãng đều có thiết kế ôm chân; Tuy nhiên phom giày lại khác nhau. Bạn nên trao đổi với người bán về phom cũng như chất liệu giày. Một số người có phom bàn chân thon gọn, nhưng một số lại có bàn chân bè, chân béo, chân gày... Với những bàn chân có cấu tạo khác nhau thì cách chọn giày đá bóng cũng rất khác nhau. 

Bàn chân dài và bình thường sẽ dễ chọn hơn. Nhưng nếu người được tặng có bàn chân bè thì bạn cũng đừng quá lo lắng, các hãng luôn có phiên bản giành cho những khách hàng có phom chân khác nhau.

Chất liệu giày đá bóng

Giày đá bóng với chất liệu da mỏng sẽ cho cảm giác bóng tốt, khả năng tăng tốc, nhưng nhanh bị mỏi. Giày có da giày sẽ bảo vệ chân tốt hơn, trụ vững, nhưng kém linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào vị trí và lối chơi sở trường của người được tặng bạn có thể chọn loại giày có chất liệu phù hợp.

Chính sách đổi hàng khi mua giày

Việc mua một đôi giày đá bóng mà không thể trực tiếp có thể khiến cho việc chọn được đôi giày vừa như in, phù hợp là không dễ dàng. Đôi khi, việc đổi trả là cần thiết. Tuy nhiên, chính sách này ở mỗi shop là khác nhau. Vì vậy, bạn hãy tham khảo trước để khi cần có thể dễ dàng đổi trả, và lựa chọn được đôi giày khác phù hợp hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng từ Zocker. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày đá bóng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095